Truy cập hiện tại

Đang có 176 khách và không thành viên đang online

An Giang 40 sinh viên được nhận Học bỗng y tế Nguyễn Văn Hưởng và học bỗng khoa học kỹ thuật năm 2015-2016

(TGAG)- Ngày 30/1, tại Trường Đại học An Giang, Giáo sư, Tiến sĩ khoa học Nguyễn Ngọc Trân cùng Hội khuyến học tỉnh An Giang, Tỉnh Đoàn An Giang đã tổ chức lễ trao tặng Học bỗng y tế Nguyễn Văn Hưởng, học bỗng khoa học kỹ thuật lần thứ 18, năm học 2015-2016 cho 40 sinh viên trong và ngoài tỉnh An Giang có hoàn cảnh khó khăn, phấn đấu vươn lên học tập.
 

Hòa cùng niềm vui chung của cả nước Chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc Đảng cộng sản Việt Nam lần thứ XII, mừng xuân Bính Thân 2016, Ban quản lý quỹ Học bổng Y tế Nguyễn Văn Hưởng và Khoa học kỹ thuật (KHKT) đã trao tặng cho 40 sinh viên, học sinh tỉnh An Giang có hoàn cành đặc biệt khó khăn, học giỏi, phấn đấu vượt khó học tập tốt trong năm học 2015 - 2016.

Trong đó có 20 suất học bổng y tế Nguyễn Văn Hưởng, 19 suất học bỗng khoa học kỹ thuật và 1 suất học bỗng của Giáo sư IVAN LAVALLEE. Xuất phát từ tâm nguyện của Nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Văn Hưởng trước khi mất đã dành trọn số tiền từ giải thưởng Hồ Chí Minh là 40 triệu đồng cùng với 40 triệu đồng tiền tiết kiệm để lập quỹ học bổng Y tế hỗ trợ cho sinh viên ngành y. Để hưởng ứng tâm nguyện của Nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Văn Hưởng, GS. TSKH Nguyễn Ngọc Trân cũng trích tiền lương của mình để lập học bổng dành cho lĩnh vực Khoa học kỹ thuật.

Quỹ học bổng Y tế Nguyễn Văn Hưởng và KHKT dành riêng cho sinh viên, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng biết phấn đấu vượt qua khó khăn học giỏi. Trong buổi trao học bổng Y tế Nguyễn Văn Hưởng và Khoa học kỹ thuật, các đại biểu đã ôn lại cuộc đời sự nghiệp của cố GS. BS Nguyễn Văn Hưởng, là người con của quê hương An Giang, ông nguyên là Bộ trưởng Bộ Y tế, là Đảng viên, người chí sĩ cách mạng yêu nước, thương dân, là tấm gương phấn đấu học tập luôn hướng về cộng đồng; ông đã để lại nhiều nghiên cứu y học có giá trị về Tây y lẫn Đông y.

Qua 18 năm đồng hành cùng với tỉnh An Giang trao tặng 713 suất với tổng số tiền gần một tỷ đồng và 48 suất học bổng của gia đình Giáo sư Ivan Lavallee đã tiếp bước ước mơ trở thành những kỹ sư, bác sĩ tương lại cho các bạn sinh viên nghèo trên địa bàn tỉnh An Giang; nhiều sinh viên đã được nhận học bỗng y tế Nguyễn Văn Hưởng, học bỗng khoa học kỹ thuật hiện nay đã trưởng thành, ra trường và công tác tốt ở nhiều cơ quan, đơn vị./.

Công Mạo

Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
17090008