Truy cập hiện tại

Đang có 240 khách và không thành viên đang online

Hưởng ứng ngày Dân số thế giới 11/7: “Đầu tư cho trẻ em gái vị thành niên”

(TGAG)- "Đầu tư cho Trẻ em gái vị thành niên" là chủ đề được Quỹ Liên Hợp Quốc tại Việt Nam phối hợp với Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) chọn làm chủ đề ngày Dân số thế giới 11/7/2016.

Với chủ đề này ngành Dân số thế giới mong muốn mang một thông điệp chính: "Trẻ em gái vị thành niên cần phải được tạo điều kiện để có thể bước vào giai đoạn trưởng thành một cách an toàn, khỏe  mạnh. Cần tập trung bảo vệ trẻ em gái vị thành niên thiệt thòi nhất, đặc biệt là trẻ em gái  nghèo thất học, bị bóc lột,  hoặc bị áp bức bạo hành  bởi các thủ tục lạc hậu, trong đó nạn tảo hôn. Trẻ em gái chịu thiệt thòi là đối tượng dễ bị tổn thương nhất, nhìn từ góc độ sinh sản, các em rất có thể buộc có thai và làm mẹ trong khi bản thân vẫn còn là trẻ em".

Hiện nay, vấn đề bạo lực, bạo hành trẻ em gái vị thành niên vẫn còn ở một số nơi chưa được quan tâm một cách sâu sắc, vẫn còn xảy ra tình trạng nạo phá thai hay kết hôn sớm ở trẻ em tuổi vị thành niên gây ra rất nhiều rủi ro: Sinh non, sinh nhẹ cân, chết sơ sinh, thiếu máu, suy dinh dưỡng nặng... Thực  tế cho thấy, mặc dù đã có sự vào cuộc của nhà trường, của các tổ chức xã hội liên quan về việc cung cấp kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản (CSSKSS) cho lứa tuổi học đường. Nhưng vẫn còn nhiều hạn chế bởi hầu hết còn thiếu sự vào cuộc của gia đình - cụ thể là cha, mẹ, đặc biệt là ở những vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa. Còn không ít bậc phụ huynh thiếu kiến thức về SKSS, thiếu sự chủ động trong việc giáo dục giới tính cho con.

Để hưởng ứng Ngày Dân số Thế giới 11/7/2016, Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang yêu cầu: Các sở, ban ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, các công ty, xí nghiệp cấp tỉnh; Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố treo bandrol, biểu ngữ hưởng ứng Ngày Dân số Thế giới 11/7/2016. Thời gian thực hiện từ ngày 06 - 12 tháng 7 năm 2016, với các thông điệp như sau:
  • ĐẦU TƯ CHO TRẺ EM VỊ THÀNH NIÊN LÀ ĐẦU TƯ CHO SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG
  • HÃY KẾT HÔN ĐÚNG ĐỘ TUỔI QUY ĐỊNH VÌ SỨC KHỎE, HẠNH PHÚC CỦA TUỔI TRẺ
  • HÃY CHỌN MỘT BIỆN PHÁP TRÁNH THAI PHÙ HỢP ĐỂ TRÁNH MANG THAI NGOÀI Ý MUỐN
  • KHÔNG MANG THAI Ở TUỔI VỊ THÀNH NIÊN VÌ SỨC KHỎE, HẠNH PHÚC VÀ TƯƠNG LAI CỦA BẠN
  • TƯ VẤN VÀ KHÁM SỨC KHỎE TIỀN HÔN NHÂN ĐỂ XÂY DỰNG GIA ĐÌNH HẠNH PHÚC
  • KHÔNG KẾT HÔN CẬN HUYẾT THỐNG ĐỂ GÓP PHẦN NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIỐNG NỒI
  • TUỔI TRẺ TÍCH CỰC THỰC HIỆN CHÍNH SÁCH DÂN SỐ - KẾ HOẠCH HÓA GIA ĐÌNH
  • THỰC HIỆN BÌNH ĐẲNG GIỚI GÓP PHẦN ĐẢM BẢO CÂN BẰNG GIỚI TÍNH KHI SINH
  • NGHIÊM CẤM LỰA CHỌN GIỚI TÍNH THAI NHI DƯỚI MỌI HÌNH THỨC
  • HÃY ĐỂ VIỆC SINH CON TRAI HAY CON GÁI THEO CÁCH TỰ NHIÊN
Thông qua các hoạt động hưởng ứng ngày dân số thế giới nhằm thúc đẩy sự vào cuộc của các cấp các ngành và toàn xã hội về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác Dân số - KHHGĐ đối với sức khỏe, hạnh phúc của mỗi người, mỗi gia đình và sự phát triển bền vững của đất nước theo định hướng chiến lược Dân số và sức khỏe sinh sản Việt nam nói chung cũng như An Giang nói riêng giai đoạn 2011-2020. Tăng cường sự phối hợp chặt chẻ, đồng bộ của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân đối với công tác Dân số - KHHGĐ, góp phần hoàn thành chỉ tiêu Dân số - KHHGĐ./.
TTCTTG
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
16727085