Truy cập hiện tại

Đang có 78 khách và không thành viên đang online

Bộ đội Biên phòng An Giang di dời nhà dân ở vùng có nguy cơ sạt lở về nơi an toàn

(TUAG)- Ngày 21/5, Đồn Biên phòng Phú Hữu, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) An Giang phối hợp cùng cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể 02 xã Phú Hữu, Quốc Thái, huyện An Phú và các lực lượng chức năng tổ chức di dời những ngôi nhà có nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn và phát quang, vệ sinh đường giao thông nông thôn.


Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Phú Hữu giúp dân di dời nhà từ khu vực có nguy cơ sạt lở về nơi ở mới an toàn

Hơn 25 cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Phú Hữu phối hợp với các lực lượng đã tổ chức tháo dỡ, di dời 05 căn nhà ở khu vực có nguy cơ cao sạt lở khi mùa nước lũ tràn về mé sông Hậu thuộc ấp Quốc Khánh, xã Quốc Thái, huyện An Phú đến nơi ở mới an toàn và phát quang, vệ sinh hành lang lộ giới tuyến đường thuộc ấp Phú Quới, xã Phú Hữu, huyện An Phú, tỉnh An Giang theo lộ trình xây dựng nông thôn mới.

Thiếu tá Nguyễn Văn Huy - Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Đồn Biên phòng Phú Hữu cho biết: Sau mùa mưa năm 2021, mưa to, gây sạt lở đất, đặc biệt nhiều nhà dân ở gần sông Hậu có nguy cơ bị sạt lở, rất nguy hiểm đến tính mạng và tài sản của người dân. Sắp tới mùa mưa năm 2022, đơn vị chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương di dời các hộ dân ở vùng có nguy cơ sạt lở về nơi ở mới an toàn, ổn định. Trong những ngày tới, chúng tôi tiếp tục cử lực lượng phối hợp với chính quyền, các lực lượng và người dân di dời các ngôi nhà đến vị trí đảm bảo an toàn, đồng thời phát quang, vệ sinh đường sá, khơi thông các dòng chảy sông, kênh, rạch,… chủ động ứng phó với mọi tình huống xảy ra trong mùa mưa lũ./.
Tin, ảnh: Chiến Khu
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
26141702