Truy cập hiện tại

Đang có 72 khách và không thành viên đang online

Long Xuyên: Sơ kết đề án giao thông, chương trình phát triển đô thị

(TGAG)- Sáng 13/11, UBND TP. Long Xuyên họp sơ kết đề án 07 về xây dựng, nâng cấp hệ thống giao thông và kế hoạch số 33 về xã hội hóa xây dựng hệ thống chiếu sáng công cộng các tuyến đường, hẻm trên địa bàn thành phố (giai đoạn 2016 - 2020); Chương trình phát triển đô thị, nâng đô thị và nâng cấp đồng bộ 168 tuyến đường giao thông trên địa bàn thành phố.


Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Long Xuyên Phạm Thảnh Thái kết luận hội nghị

Qua 3 năm triển khai thực hiện đề án 07, đến nay các xã, phường đã thực hiện được 40/64 công trình với tổng kinh phí thực hiện trên 11,6 tỷ đồng trong đó nhân dân đóng góp trên 9 tỷ đồng, nhà nước hỗ trợ trên 2,6 tỷ đồng và đã có 7 phường thực hiện hoàn thành xong đề án. Về thực hiện xã hội hóa xây dựng hệ thống chiếu sáng công cộng các tuyến đường, hẻm trên địa bàn thành phố, đến nay đã thực hiện được 89/108 công trình với tổng kinh phí trên 3,1 tỷ đồng trong đó nhân dân và các mạnh thường quân đóng góp trên 3 tỷ đồng; đến cuối năm 2019 sẽ thực hiện hoàn thành  thêm 16 công trình với tổng kinh phí trên 1,5 tỷ đồng. Về thực hiện Chương trình phát triển đô thị hướng tới đạt đô thị loại I, qua rà soát đánh giá TP. Long Xuyên đã đạt 4/5 tiêu chí và 48/59 tiêu chuẩn với tổng số điểm đạt được là 83,43/100 điểm; trong thời tới, các phòng, ban ngành thành phố và các phường tiếp tục triển khai thực hiện chương trình theo lộ trình đã đề ra. Về nâng cấp đồng bộ 168 tuyến đường giao thông trên địa bàn thành phố, đến nay đã hoàn thành và đưa vào sử dụng 151 tuyến đường, đang thi công 12 tuyến và chờ giải phóng mặt bằng 5 tuyến.

Theo đó, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Long Xuyên Phạm Thành Thái, đề nghị các phòng, ban liên quan tích cực tham mưu trong xây dựng các giải pháp để tiếp tục thực hiện các tiêu chí, tiêu chuẩn chưa đạt và nâng chất các các tiêu chí, tiêu chuẩn đã được trong Chương trình phát triển đô thị hướng tới đạt đô thị loại I; các ngành và phường, xã đẩy nhanh tiến độ thực hiện phấn đấu hoàn thành cơ bản các tuyến đường nội ô trước tết nguyên đán và hoàn thành các tuyến đường ngoại ô trong tháng 6-2020; các phường xã phải hoàn thành việc nâng cấp hệ thống giao thông và lắp đặt hệ thống chiếu sáng công cộng đã đăng ký theo đề án 07 trước tết nguyên đán 2020…
                                
Tin, ảnh: K.H

Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
16118603