Truy cập hiện tại

Đang có 127 khách và không thành viên đang online

Hội đồng nhân dân huyện Tri Tôn tổ chức hội nghị giao ban

(TGAG)- Ngày 2/10, tại xã Châu Lăng, Thường trực HĐND huyện Tri Tôn tổ chức hội nghị giao ban lần thứ 4 với các xã, thị trấn, với chủ đề "Kinh nghiệm hoạt động HĐND, giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động trong thời gian tới. Tham dự còn có ông Trần Minh Giang - Phó Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn. Đồng chí Phan Văn Sương- PBT huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.


Từ đầu nhiệm kỳ đến nay thường trực và các ban HĐND huyện và 15 xã thị trấn luôn quan tâm nâng cao hiệu quả hoạt động. Đặc biệt là tổ chức và điều hành các kỳ họp, tổ chức các phiên họp định kỳ hàng tháng theo đúng quy định, phát huy tốt vai trò trong việc chỉ đạo, điều hòa, phối hợp, nhất là trong các hoạt động thẩm tra, giám sát. Việc trả lời, giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri, nghiên cứu các tài liệu, văn bản trình tại các kỳ họp HĐND, để tham gia ý kiến thảo luận có chất lượng, tích cực tham gia các hoạt động giám sát, hoạt động tiếp xúc cử tri theo quy định.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng tham luận chia sẻ kinh nghiệm về việc tổ chức các kỳ họp, hoạt động giám sát, khảo sát; hoạt động tiếp công dân, tiếp nhận xử lý khiếu nại, đơn tố cáo; một số vấn đề vướng mắc trong quá trình thực hiện Luật tổ chức chính quyền địa phương; luật hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND, và một số văn bản khác có liên quan đến hoạt động của HĐND.

Phát biểu kết luận, đồng chí Phan Văn Sương - Chủ tịch HĐND huyện Tri Tôn yêu cầu thường trực HĐND huyện và xã phải luôn lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của nhân dân. Tổ chức các cuộc tiếp xúc cử tri có chất lượng. Tăng cường giám sát việc tuân thủ hiến pháp, pháp luật, các quy định của Đảng và Nhà nước của các cơ quan, đơn vị. Giám sát những vấn đề mang tính trọng tâm, trọng điểm, những vấn đề nổi cộm, bức xúc trong nhân dân. Ngoài ra cần tranh thủ sự lãnh chỉ đạo của cấp ủy Đảng để thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của Đảng ủy và HĐND tại địa phương.

Châu Phong
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
30389594