Truy cập hiện tại

Đang có 132 khách và không thành viên đang online

Tịnh Biên: Họp mặt 78 năm Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (6/6/1941 - 6/6/2019)

(TGAG)- Ngày 04/6, Hội Người cao tuổi huyện Tịnh Biên tổ chức buổi họp mặt nhân kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (6/6/1941 – 6/6/2019). Đến dự, có ông Nguyễn Thành Công - Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh; ông Bùi Thiện Tâm - Phó bí thư, Chủ tịch HĐND huyện.
    
Toàn huyện Tịnh Biên có 14.969 người cao tuổi. Trong những năm qua, người cao tuổi trong huyện liên tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước như “Tuổi cao chí càng cao nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc"; "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư"; "Ngày vì người nghèo"… Đặc biệt là phong trào thi đua “Tuổi cao - gương sáng”, số lượng người cao tuổi làm kinh tế giỏi tiếp tục được nhân lên; phối hợp với các ngành, các cấp tăng cường công tác chăm sóc người cao tuổi thông qua các hình thức tổ chức thăm hỏi, tặng quà trong các dịp lễ, tết; tích cực vận động quỹ khuyến học, khuyến tài… Điểm nổi bật là phát huy vai trò người cao tuổi trong tham gia xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị, các cụ đã vận động đóng góp tiền, hiến đất, hiến công xây dựng nông thôn mới như: xây dựng cầu đường, lộ giao thông nông thôn với tổng số tiền trên 570 triệu đồng. Cụ thể, đã sửa chữa và cất mới 5 cây cầu, kinh phí hơn 50 triệu đồng; hiến 1.200m2 đất và đóng góp 115 ngày công lao động; cất mới 8 căn nhà cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn…

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Bí thư huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Bùi Thiện Tâm mong muốn các cấp Hội tiếp tục chú trọng chăm lo cho những người cao tuổi neo đơn, không nơi nương tựa; tạo điều kiện để người cao tuổi được hưởng đời sống vật chất và tinh thần ngày càng nâng lên. “Cần phát huy trí tuệ và kinh nghiệm sống của người cao tuổi trong xã hội và gia đình. Đẩy mạnh xã hội hoá công tác chăm sóc người cao tuổi, đặt hoạt động của Hội người cao tuổi trong mối quan hệ của hệ thống chính trị với các tổ chức, các đoàn thể nhằm tăng cường sức mạnh đại đoàn kết dân tộc”
    
Dịp này, có 4 cụ được nhận kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò Người cao tuổi Việt Nam"./.


Thanh Thiện (Tịnh Biên)
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
17090814