Truy cập hiện tại

Đang có 380 khách và không thành viên đang online

Bí thư Tỉnh ủy khảo sát tiến độ thực hiện dự án nuôi trồng thủy sản công nghệ cao tại xã Bình Phú

(TGAG)- Ngày 7-5-2019, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy An Giang khảo sát tiến độ thực hiện dự án nuôi trồng thủy sản công nghệ cao tại xã Bình Phú, cùng đi có các sở ngành tỉnh. Tiếp và việc với đoàn có ông Trần Thanh Nhã - Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Châu Phú, lãnh đạo địa phương; ông Doãn Tới - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Gám đốc Công ty Nam việt.

Tại điểm đến đoàn tiến hành khảo sát thực tế thi công công trình và làm việc với địa phương sớm có phương hướng hỗ trợ nhà đầu tư hoàn thành đúng tiến độ dự án.


Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Nuôi trồng thủy sản Nam Việt xã Bình Phú huyện Châu Phú được UBND tỉnh phê duyệt chủ trương đầu tư theo số 3114-3115 ngày 10/12/2018 với diện tích 600ha với 2 dự án: Dự án khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao nuôi trồng thủy sản với diện tích 540ha; Dự án khu sản xuất giống cá tra 3 cấp chất lượng cao với diện tích 150 ha. Dự án tập trung ở Tiểu vùng kênh 11 đến đến 13 Cây Dương và Kênh 10 Châu Phú có tổng diện tích 609 ha với 435 hộ. Đến nay dự án đã tiến hành chuyển nhượng được 500ha, đào được 130 ao, trong đó có 70 ao đang ương cá bột. Về hạ tầng công trình, đã thi công kéo điện xong toàn tuyến đường điện trung thế 03 pha và bình biến thế bờ đông kênh 12, đang thi công nạo vét đắp đê bao bờ đông - tây kênh 12 với quy mô đáy sâu 3,5m, mặt thoáng kênh 60m. chiều dài khoảng 3.800m. Dự kiến đến tháng 12/2019 hoàn chỉnh các hạng mục công trình.

Bên cạnh đó, để sớm hoàn thành 2 dự án trên cần phải gắn với đầu tư hạ tầng phục vụ tái cơ cấu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao với 10 công trình đầu tư cầu, cống… với tổng mức đầu tư cơ sở hạ tầng 79 tỷ 232 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy phấn khởi trước sự thi công nhanh của các công trình hạng mục, qua đó đã biểu dương địa phương đã hỗ trợ kịp thời để nhà đầu tư đi vào thực hiện công trình một cách nhanh chóng. Đây là công trình mang tầm Quốc gia trong sản xuất Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và chuỗi liên kết cá tra 3 cấp, trong đó mặt hàng cá tra là mặt hàng chủ lực của tỉnh. Trong thời gian tới, đề nghị huyện, địa phương sớm có giải pháp hỗ trợ công ty trong việc giải phóng mặt bằng, bàn giao cho nhà đầu tư diện tích còn lại; Tỉnh và huyện có sự phối hợp trong quy hoạch, cấp chứng nhận quyền sử dụng đất… môi trường. Các sở ban ngành tỉnh, huyện cần sớm hỗ trợ để địa phương hoàn thành các công trình giao thông, hạ tầng cầu đường, cống… để phục vụ cho dự án và nhu cầu phát triển hạ tầng giao thông trên địa bàn huyện gắn với phát triển kinh tế bền vững./.

Nhẫn Nguyễn
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
30389985