Truy cập hiện tại

Đang có 143 khách và không thành viên đang online

An Phú triển khai nhiệm vụ phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2019

(TGAG)- Sáng 19/4/2019, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) huyện An Phú tổ chức hội nghị tổng kết năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.


Hình sạt lở bờ sông ở xã Vĩnh Trường

Trước diễn biến phức tạp của điều kiện thời tiết, năm 2018 trên địa bàn huyện An Phú đã xảy ra 21 đoạn sạt lở nghiêm trọng bờ sông, kênh rạch với chiều dài khoảng 4.391m, làm ảnh hưởng đến 34 căn nhà tại các xã Phú Hữu, Vĩnh Lộc, Vĩnh Trường, Vĩnh Hậu, Phú Hội, Nhơn Hội và thị trấn Long Bình; mưa lũ, dông, lốc, hỏa hoạn làm ảnh hưởng đến tình hình sản xuất và đời sống của nhân dân, ước tính thiệt hại trên 2,85 tỷ đồng. Năm qua, huyện An Phú đã triển khai nhiều nhiệm vụ giải pháp trong công tác phòng chống thiên tai như: kiện toàn BCĐ huyện, tổ chức tập huấn về công tác phòng chống thiên tai ở 2 xã Khánh Bình và Đa Phước, hỗ trợ di dân trong vùng sạt lở 43 hộ với kinh phí 860 triệu đồng từ ngân sách Trung ương; tổ chức 8 điểm giữ trẻ, 10 tuyến đưa rước học sinh, hỗ trợ 2.000 áo phao cứu sinh cho các em học sinh ở các điểm trường trong mùa lũ. Bên cạnh đó huyện còn tăng cường công tác kiểm tra, xử lý khai thác cát, đất trái phép; Thực hiện nạo vét kênh, gia cố đê bao, cống bửng với tổng nguồn vốn 25,5 tỷ đồng...

Để thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống và giảm nhẹ thiên tai, nhằm giảm đến mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản của nhân dân, tại hội nghị các đại biểu cũng đã thảo luận và đưa ra một số nhiệm vụ, giải pháp trong năm 2019 như: Các đơn vị, địa phương cần rà soát, bổ sung ngay phương án PCTT-TKCN trên địa bàn sát với thực tế để chủ động sẵn sàng ứng phó với các loại hình thiên tai. Thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ”, chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương, có hiệu quả, trong đó lấy phòng là chính, tăng cường kiểm tra những vùng có nguy cơ sạt lở đất để có phương án di dân đến nơi an toàn. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cho nhân dân trong công tác phòng chống thiên tai; làm tốt công tác dự báo, cảnh báo cho nhân dân kịp thời phòng tránh để hạn chế thấp nhất thiệt hại khi có thiên tai xảy ra./.

Lê Hồng
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
29436878