Truy cập hiện tại

Đang có 161 khách và không thành viên đang online

Phó Chủ tịch UBND tỉnh tham dự Lễ hội kỳ yên đình Vĩnh Trạch huyện Thoại Sơn

(TGAG)- Ngày 16/3/2019 (nhằm ngày 10/2 âm lịch), Ban cúng tế Đình Vĩnh Trạch, xã Vĩnh Trạch đã tổ chức Lễ hội kỳ yên năm 2019. Đến dự có đồng chí Lê Văn Nưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang; cùng đại diện lãnh đạo ban ngành, đoàn thể cấp huyện, cấp xã và đông đảo người dân trong và ngoài địa bàn xã tham dự.
 
Lễ hội kỳ yên ở Vĩnh Trạch diễn ra vào các ngày 11, 12, 13 tháng 2 âm lịch. Người dân đến với lễ kỳ yên, ngoài mục đích cầu phước, cầu tài, cầu lộc thọ, cầu hạnh phúc, cầu cho quốc thái dân an, mọi người được ấm no hạnh phúc, còn là dịp ôn lại truyền thuyết lịch sử ông cha ta khai hoang xây dựng và bảo vệ nước, lễ hội còn mang đậm nét văn hóa truyền thống của vùng đất nông nghiệp đã tồn tại và phát triển cho đến nay. Qua lễ hội nhằm đánh dấu một năm yên ổn mưa thuận gió hòa, đồng thời cùng nhau cầu phúc cho một năm mới bình an, mùa màng thắng lợi, bội thu... Đây là một trong những nét đẹp văn hóa dân gian của địa phương rất đáng trân trọng và giữ gìn.

Việc tổ chức lễ hội Đình thần Vĩnh Trạch ngoài việc góp phần giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, còn là dịp tạo ra sân chơi về mặt văn hóa tinh thần cho nhân dân địa phương; đồng thời, góp phần bảo tồn và phát huy các di tích văn hóa lịch sử địa phương.

Ngô Quyền
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
17197628