Truy cập hiện tại

Đang có 52 khách và không thành viên đang online

Tri Tôn trao Bằng Tổ quốc ghi công

(TGAG)- Chào mừng kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Tức Dụp 128 Ngày đêm và kỷ niệm 24 năm Ngày truyền thống lịch sử cách mạng huyện Tri Tôn, sáng ngày 21/11/2018, UBND huyện Tri Tôn  tổ chức Lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công (cấp lại) cho gia đình, thân nhân liệt sĩ ở 6 xã thị trấn của huyện Tri Tôn gồm Núi Tô, Lạc Quới, Vĩnh Gia, Lương Phi, thị trấn Tri Tôn và Ba Chúc. Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện cùng các gia đình chính sách đến dự.


Phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây, tiếp tục đẩy mạnh phong trào đền ơn đáp nghĩa, thời gian qua huyện Tri Tôn  luôn quan tâm thực hiện đầy đủ chính sách đối với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng. Năm 2018 huyện chi trợ cấp thường xuyên cho 4.063 người có công với kinh phí 15 tỷ 510 triệu đồng/năm. Ngoài ra các gia đình chính sách còn được UBND huyện thăm hỏi tặng quà nhân dịp lễ tết, mua thẻ bảo hiểm y tế, đưa đi điều dưỡng, nghỉ mát ngoài tỉnh. Từ nguồn quỹ đền ơn đáp nghĩa trong năm huyện cũng hỗ trợ cất 14 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách khó khăn với kinh phí 700 triệu đồng. Thực hiện quyết định 22 của Thủ tướng Chính phủ, đến nay huyện đã cất mới và sửa chữa 1.106 căn nhà cho người có công, với kinh phí 47 tỷ 750 triệu đồng.  Ngoài ra có 01 đơn vị phụng dưỡng suốt đời 2 Mẹ Việt Nam anh hùng hiện còn sống.

Dịp này, UBND huyện đã trao Bằng Tổ quốc ghi công cấp lại cho 16 gia đình có thân nhân là liệt sĩ hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ. Đây là những trường hợp đã cũ, bị phai mờ hay thất lạc. Phó chủ tịch UBND huyện Men Sây Ma phát biểu ghi nhận sự đóng góp của các liệt sĩ trong công cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc. Qua đó kêu gọi các gia đình phát huy truyền thống, giáo dục con em học tập lao động sản xuất, ra sức thi đua cống hiến tài năng trí tuệ cho công cuộc xây dựng đất nước.

Châu Phong
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Bản đồ hành chính An Giang
Số lần xem các bài viết
15114155