Truy cập hiện tại

Đang có 61 khách và không thành viên đang online

Tổng lãnh sự Úc tại Thành phố Hồ Chí Minh chào xã giao Lãnh đạo UBND tỉnh

(TGAG)- Sáng nay 11-9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã chủ trì buổi tiếp Bà Karen Lanyon, Tổng lãnh sự Úc tại TP. Hồ Chí Minh đến chào xã giao lãnh đạo UBND tỉnh. Đây là chuyến thăm thứ 3 của Tổng lãnh sự Úc tại TP. Hồ Chí Minh với An Giang.
 

Phát biểu tại buổi tiếp bà Karen Lanyon - Tổng lãnh sự Úc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình thông tin đặc điểm tình hình, những điểm nổi bật trong phát triển kinh tế, quan hệ đối ngoại cũng như đánh giá lại những chương trình, dự án hợp tác giữa Úc và An Giang phối hợp thực hiện trên một số lĩnh vực thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh, thời gian tới, với chủ trương đẩy mạnh hợp tác quốc tế để phát triển KT-XH của tỉnh, An Giang mong muốn Tổng lãnh sự Úc tại TP.HCM tiếp tục là cầu nối hỗ trợ An Giang trong việc tiếp cận các nhà đầu tư, các chương trình dự án của Chính phủ Úc cũng như các chương trình học bổng cho cán bộ công chức và sinh viên An Giang. (Tính từ 2010 đến nay, An Giang có 56 cán bộ công chức học tập và nghiên cứu tại Úc, chủ yếu là tham gia các chương trình đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ, nghiên cứu sau tiến sĩ và bồi dưỡng ngắn hạn).

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Úc thay mặt lãnh đạo tỉnh, chúc cho tình hữu nghị giữa Việt Nam và Úc nói chung, giữa UBND tỉnh An Giang và Tổng lãnh sự quán Úc nói riêng ngày càng bền chặt, mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người dân của hai nước.

Bà Karen Lanyon, Tổng lãnh sự Úc tại TP.HCM đã cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của lãnh đạo tỉnh và cho biết sẽ tiếp tục kêu gọi và làm cầu nối để các nhà đầu tư của Úc về tỉnh An Giang hợp tác trong thời gian tới.

Bích Vân

Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
18096559