Truy cập hiện tại

Đang có 180 khách và không thành viên đang online

“Hội Mái ấm tình thương” huyện Thoại Sơn đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

(TGAG)- Nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng và hoàn thành căn nhà thứ 2.000 do Hội Mái ấm tình thương xây dựng. UBND huyện Thoại Sơn tổ chức họp mặt kỷ niệm 10 năm thành lập Hội Mái ấm tình thương (2008-2018) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước trao tặng cho Hội Mái ấm tình thương huyện Thoại Sơn.

Đến dự có đồng chí Võ Thị Ánh Xuân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang; Lê Văn Nưng - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Thị Thanh Hương - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Tiếc Hùng - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh; Nguyễn Thành Đô - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Thoại Sơn; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, các mạnh thường quân và hơn 150 hội viên.


Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tặng bức tranh chữ "Tâm" cho Hội Mái ấm tình thương huyện Thoại Sơn

“Hội Mái ấm tình thương” huyện Thoại Sơn - một tên gọi rất thân thương và ấp áp tình người. Cái tên gọi ra đời chưa lâu, chỉ mới 10 năm mà để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng người Thoại Sơn và những nhà hảo tâm, những Mạnh thường quân khắp nơi quan tâm đến hoạt động của Hội. Căn nhà tình thương thứ 2.000 là một dấu mốc minh chứng trong 10 năm hoạt động.

Qua 10 thành lập, Hội Mái ấm tình thương huyện Thoại Sơn đã vận động phát triển được hơn 450 hội viên (trong đó khoảng 250 hội viên hoạt động thường xuyên vào ngày thứ bảy, chủ nhật), có thể nói đây là những hội viên tiêu biểu, gương mẫu, vì cái tâm từ thiện mà tham gia, làm không tính công, góp phần chăm lo tốt hơn cuộc sống của người nghèo, tạo điều kiện cho hộ nghèo an cư lạc nghiệp, thoát nghèo bền vững. Qua con số 2.000 căn nhà “Mái ấm tình thương” với số tiền vận động trên 8 tỷ 200 triệu đồng và 78.750 ngày công mới thấy được quyết tâm của hội trong những năm qua. Khảo sát 2.000 hộ được hỗ trợ nhà ở do “Hội Mái ấm tình thương” sản xuất, tất cả đều có cuộc sống khá hơn trước, có 700 hộ đã thoát nghèo bền vững.


Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy trao Huân chương Lao động hạng Ba
cho Hội Mái ấm tình thương huyện Thoại Sơn

Có thể nói, Hội Mái ấm tình thương huyện Thoại Sơn ra đời, hoạt động và không ngừng lớn mạnh là nhờ Hội đã tập hợp được những người tâm huyết với công tác xã hội từ thiện, chăm lo cho người nghèo, từ đó đã tạo ảnh hưởng, lôi kéo người tham gia, gồm nhiều thành phần trong xã hội. Người có tiền góp tiền, người có của góp của, không có của thì góp công, với tất cả tấm lòng vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội - việc làm rất đánh trân trọng

Xem bài: Hội Mái ấm tình thương huyện Thoại Sơn - trách nhiệm và tình người

Dịp này UBND tỉnh An Giang tặng Bằng khen, UBND huyện Thoại Sơn tặng Giấy khen cho các cá nhân, tập thể có nhiều thành tích.

Trúc Quỳnh
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
27059343