Truy cập hiện tại

Đang có 90 khách và không thành viên đang online

An Giang tổ chức Họp mặt kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

(TGAG)- Kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. Chiều ngày 18-6-2018 tại hội trường UBND tỉnh, Hội Nhà báo tỉnh An Giang đã tổ chức họp mặt và trao thưởng giải Báo chí  tỉnh An Giang lần thứ III năm 2018 cho phóng viên báo chí thuộc các cơ quan thông tấn báo chí trong tỉnh.


Các tiết mục Văn nghệ do các phóng viên báo chí biểu diễn chào mừng
           
Đồng chí Nguyễn Bé, Phó chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; đồng chí Lê Hồng Khâm, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Trần Thị Thanh Hương, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Mặt trận tổ quốc tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và đông đảo các phóng viên báo chí thuộc các cơ quan báo chí trong đã đến dự.
            

Tân Văn Ngữ, Giám đốc Đài Phát thanh - Truyền hình, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh phát biểu tại buổi họp mặt


Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Tân Văn Ngữ, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Đài Phát thanh - Truyền hình, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh An Giang nêu bật: Báo chí cách mạng Việt Nam mà khởi đầu là Báo Thanh niên - Cơ quan ngôn luận của tổ chức Việt Nam Thanh niên cách mạng đồng chí hội do lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc sáng lập đã thực sự đồng hành cùng đất nước, cùng dân tộc, gương cao ngọn cờ cách mạng, nói lên ý chí, khát vọng của dân tộc chỉ rõ phương hướng đấu tranh của nhạn dân Việt Nam vì độc lập, tự do và chủ nghĩa xã hội.

Được Bác Hồ đặc nền móng và vun đắp, 93 năm qua, nền báo chí cách mạng Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh cùng với sự nghiệp cách mạng của dân tộc và thực sự là vũ khí đắc lực trên mặt trận văn hóa - tư tưởng, thực sự là diễn đàn của nhân dân, để hiểu Đảng và dân tin Đảng tạo nên một sức mạnh vĩ đại đưa cách mạng Việt Nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Phát huy truyền thống vẽ vang của sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam.

Trong thời kỳ đổi mới và hội nhập, hiện nay gần 200 hội viên, hội nhà báo đang sinh hoạt tại các cơ quan thông tấn báo chí của tỉnh và gần 300 phóng viên, kỹ thuật viên, phát thanh viên và cộng tác viên từ tỉnh đến cơ sở luôn thực hiện tốt chức năng là cánh tay nối dài của Đảng, nhà nước với quần chúng nhân dân. Qua đó đã thông tin kịp thời, toàn diện mọi diễn biến của đời sống xã hội; tích cực cổ vũ phong trào thi đua yêu nước; phát hiện nhân tố mới, điển hình tiên tiến, khẳng định thành quả của công cuộc đổi mới; tham gia tích cực đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí; góp phần phản biện xã hội, phản tuyên truyền chóng lại các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch. Đồng thời phản hội lại những ý nguyện, tâm tư, tình cảm của các tầng lớp nhân dân đối với Đảng và chính quyền các cấp. Bên cạnh đánh giá những thuận lợi, khó khăn trên cơ sở phát huy những kết quả đạt được trong thời gian qua. Chủ tịch Hội nhà báo tỉnh yêu cầu lãnh đạo các cơ quan báo chí trong tỉnh phải luôn có những giải pháp nâng cao chất lương tác phẩm báo chí cả về nội dung tư tưởng; tính phản biện xã hội và tính thuyết phục; quan tâm chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần của các bộ hội viên, tạo mọi điều kiện thuận lợi để phóng viên tham gia các hoạt động báo chí trong và ngoài tỉnh và các giải báo chí quốc gia. Đối với đội ngũ những người làm báo, phải không ngừng rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức nghề nghiệp, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, vững vàng vượt qua nhũng khó khăn cám dỗ, luôn đặt lợi ích của tổ quốc của nhân nhân lên trên hết để xứng đáng là những người chiến sỹ xung kích trên mặt trân tư tưởng, văn hóa của Đảng.
 
Dịp này, Hội Nhà báo Việt Nam cũng đã tổ chức trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí ” cho các đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Võ Anh Kiệt, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Vương Bình Thạnh, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Lê Hồng Khâm, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy, 17 phóng viên có quá trình đóng góp tích cực trong hoạt động báo chí tỉnh nhà.


Đồng chí Nguyễn Bé, Phó chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Báo chí” cho đồng chí Lê Hồng Khâm, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy

Đồng thời, Hội Nhà báo tỉnh cũng đã tổ chức vinh danh các cá nhân đã đoạt giải cao trong các cuộc thi báo chí trong và ngoài tỉnh; cuộc thi báo chí quốc gia trong đó có 2 tác giả được Ban Tuyên giáo Trung ương khen thưởng với thành tích đạt giải A và giải C trong sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học nghệ thuật và báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Trao thưởng cho 105 tác phẩm xuất sắc của các loại hình báo chí đã đoạt giải Báo chí tỉnh An Giang năm 2018.


Đồng chí Lê Hồng khâm, Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh ủy, trao bằng Chứng nhận cho 2 tác giải đoạt giải sáng tác, quảng bá các tác phẩm Văn học nghệ thuật và Báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.


Đồng chí Nguyễn Bé, Phó chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam và đồng chí Tân Văn Ngữ, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh An Giang trao Kỷ niêm chương và giấy khen cho các phóng viên báo chí có thành tích đóng góp tích cực trong sự nghiệp báo chí tỉnh nhà


Ngọc Minh


Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
17172398