Truy cập hiện tại

Đang có 75 khách và không thành viên đang online

Tăng cường công tác đảm bảo an toàn giao thông dịp lễ 30/4 và Lễ hội Ví Bà Chúa Xứ Núi Sam

(TGAG)- Sáng 18/4, Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông quý I và triển khai phương hướng nhiệm vụ quý II-2018. Ông Vương Bình Thạnh, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh dự và chủ trì hội nghị.
 
Tại Hội nghị, đồng chí Lê Việt Cường - Chánh văn phòng Ban an toàn giao thông tỉnh đã trình bày tóm lược công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông quý I và nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2018. Theo đó, được sự chỉ đạo quyết liệt của Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban An toàn giao thông tỉnh, công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong quý I/2018 được các sở, ngành và các địa phương thực hiện nghiêm túc, sớm xây dựng kế hoạch và tổ chức hoạt động cao điểm đảm bảo ATGT dịp Tết dương lịch và Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018; giúp người dân đi lại an toàn, thuận tiện trong mùa Lễ hội.

Công tác xử lý vi phạm được tăng cường, ngoài lực lượng CSGT, các địa phương còn tăng cường nhiều lực lượng chức năng như cảnh sát trật tự, cảnh sát cơ động, công an xã, phường tham gia giải tỏa lồng đường, vỉa hè nhằm tạo mỹ quan, chống ùn tắc giao thông. Ngoài ra, các cơ quan truyền thông cũng đã quyết liệt tham gia trong lĩnh vực tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông đến mọi tầng lớp nhân dân.
 
Về tình hình tai nạn giao thông quý I năm 2018, trên địa bàn An Giang xảy ra 15 vụ tai nạn giao thông, làm chết 15 người, bị thương 5 người. So với cùng kỳ năm 2017, giảm 22 vụ (giảm 59,5%), giảm 21 người chết (giảm 58,3%), giảm 16 người bị thương (giảm 76%). Riêng dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, trên địa bàn tỉnh xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông, làm 2 người chết, so với cùng kỳ năm 2017 giảm 3 vụ (giảm 60%), giảm 3 người chết (giảm 60%), giảm 4 người bị thương (giảm 100%).

Kết quả này, tỉnh An Giang đã được Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia ghi nhận và đánh giá cao tại hội nghị trực tuyến ATGT quý I/2018 của Quốc gia; An Giang là một trong 3 tỉnh dẫn đầu cả nước (An Giang, Thái Nguyên và Kon Tum) có số người chết giảm đến 40%.

Để được kết quả đó, tỉnh An Giang đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo một cách kịp thời, khả thi, bám sát theo các Kế hoạch của Trung ương ngay từ đầu năm 2018. Các lực lượng chức năng như cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự, cảnh sát cơ động, công an xã, phường đã tập trung tăng cường tuần tra kiểm soát trên các tuyến và địa bàn trọng điểm. Từng cán bộ, chiến sĩ tham gia giữ gìn trật tự, an toàn giao thông đã nêu cao tinh thần trách nhiệm của người thực thi nhiệm vụ góp phần triển khai các nhiệm vụ của kế hoạch, phương án đã đề ra được thực hiện liên tục, thường xuyên và đạt hiệu quả cao.

Sở Giao thông vận tải chỉ đạo các đơn vị chấp hành tốt các quy định của ngành cũng như đáp ứng đầy đủ năng lực và chất lượng dịch vụ vận tải trong việc phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trước, trong và sau tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Các cơ quan Báo, Đài  của tỉnh đã thường xuyên phản ánh, đưa tin kịp thời về tình hình trật tự an toàn giao thông và các biện pháp phòng tránh tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh trong các bản tin thời sự hàng ngày. Từ đó góp phần tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân khi tham gia giao thông, nhất là trong dịp Tết và mùa Lễ hội.
 
Kết luận Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Vương Bình Thạnh yêu cầu các sở, ban, ngành, các tổ chức đoàn thể, chính trị-xã hội, các cơ quan thành viên Ban ATGT tỉnh và các ban ATGT các, huyện, thị xã, thành phố tập trung bán sát và thực hiện tốt nhiệm vụ được giao tại kế hoạch 01 của Ủy ban ATGT tỉnh về đảm bảo trật tự ATGT năm 2018 và các nhiệm vụ trong tâm trong quý II/2018.

Thứ nhất, tiếp tục tang cường sự lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên của cấp ủy đảng, chính quyền, các ngành, các tổ chức đoàn thể từ tỉnh đến địa phương đối với công tác đảm bảo trật tự ATGT.

Thứ hai, Sớm triển khai chương trình trạo tặng mũ bảo hiểm cho tất cả học sinh bước vào lớp Một năm học 2018-2019. Xây dựng chương trình hành động thực hiện Cuộc vận động “Văn hóa giao thông với bình yên song nước” năm 2018 trên địa bàn tỉnh. Trước mắt, cần sớm xây dựng các văn bản chỉ đạo về công tác bảo đảm trật trự ATGT đợt nghĩ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5, lễ hội Ví Bà Chúa Xứ Núi Sam.

Thứ ba, cần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước trong lĩnh vực đảm bảo trật tự ATGT; khắc phục ùn tắc giao thông. Tổ chức tuần tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các sai phạm của người thực thi công vụ trong khi làm nhiệm vụ.

Thứ tư, tăng cường công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức cho người dân; đặc biệt là tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT đến tận cơ sở, xã phường, thị trấn, tổ dân phố; tuyên truyền đến các đối tượng có nguy cơ gây tai nạn giao thông như lái xe khách, thanh niên nông thôn, công nhân ở các khu công nghiệp,….

Thứ năm, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm trật tự ATGT đường bộ, đường thủy nội địa và trật tự đô thị.

Thứ sáu, tăng cường công tác quản lý vận tải; kiểm soát tải trọng phương tiện; khai thác, sử dựng hiệu quả dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình của xe ô tô vận tải khách để xử lý vi phạm đối với chủ xe và lái xe,…  

Thứ bảy, đảm bảo giao thông và chống ùn tắc giao thông; duy tư, sữa chữa mặt đường, biển bảo trên tất cả các tuyến đường, nhất là các điểm có nguy cơ gây ùn tắc giao thông trong các đợt cao điểm, dịp lễ lớn,..; tăng cường công tác lập lại trật tự giao thông đô thị, quản lý vỉa hè, lòng đường…

Thứ tám, các cơ quan, đơn vị có liên quan sớm đẩy nhanh tiến độ hoàn thành dự án lắp đặt camera quan sát, giám sát giao thông trên địa bàn thành phố Long Xuyên; thi công xử lý các núi giao thông có nguy cơ mất an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh An Giang…

Để giữ vững kết quả đã đạt được trong quý I/2018, Chủ tịch UBND tỉnh Vương Bình Thạnh yêu cầu các sở, ban, ngành, các tổ chức chính trị-xã hội và từng cá nhân từ tỉnh đến cơ sở nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm ATGT, góp phần kiềm chế, làm giảm tai nạn giao thông ở mức thấp nhất, phấn đấu trong quý II/2018 và cả năm 2018, tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh An Giang giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết, số người bị thương so với cùng kỳ năm 2017./.

Công Mạo  
  

Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Bản đồ hành chính An Giang
Số lần xem các bài viết
13426430