Truy cập hiện tại

Đang có 99 khách và không thành viên đang online

UBND tỉnh tổ chức Hội thảo bồi dưỡng kiến thức hội nhập Quốc tế năm 2018

(TGAG)- Sáng nay (6.4), UBND tỉnh tổ chức Hội thảo bồi dưỡng kiến thức hội nhập Quốc tế năm 2018 cho đại diện các sở ban ngành, doanh nghiệp và địa phương trong tỉnh.


Tại Hội thảo, Tiến sĩ Phạm Văn Chắt, báo cáo viên Bộ Công thương giới thiệu nội dung chuyên đề thông tin về Hiệp định đối tác toàn diện và tiến tới xuyên Thái Bình Dương, trong đó tập trung các nội dung Hiệp định và những điểm khác biệt với TPP; vấn đề cam kết quan trọng của các nước trong Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương; cơ hội và thách thức đối với Việt Nam; doanh nghiệp cần chuẩn bị gì để đón cơ hội từ Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương. Hôi nghị đã nghe chuyên đề về cách mạng công nghệ lần thứ 4 (4.0), cơ hội và thách thức trong hội nhập Quốc tế, theo đó các vấn đề về bối cảnh cách mạng công nghệ 4.0 đối với Việt Nam, vị trí của Việt Nam trong cuộc cách mạng này cũng được Tiến sĩ Phạm Văn Chắt phân tích sâu.

Hội thảo cung cấp nhu cầu thông tin về hội nhập quốc tế cho đội ngũ cán bộ, công chức viên chức và các doanh nghiệp trong tỉnh, qua đó tận dụng những ưu đãi, phòng tránh các rào cản trong thương mại, tiếp cận và mở rộng thị trường, nâng cao năng lực cạnh tranh sau khi Việt Nam hội nhập ngày càng sâu rộng vào nền kinh tế thế giới và khu vực. Đặc biệt là thông tin các ưu đãi về thuế quan theo Hiệp định này đối với những mặt hàng An Giang có thế mạnh và tiềm năng xuất khẩu.

Hà Ngân


Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
18536979