Truy cập hiện tại

Đang có 349 khách và không thành viên đang online

Kiến tạo những chuỗi giá trị trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao giữa Việt Nam và Australia tại An Giang

(TGAG)- Ngày 2/4, tại tỉnh An Giang, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp cùng Trường Đại học CANBERRA (Australia) và các đối tác có liên quan đã tổ chức Hội thảo Kiến tạo những chuỗi giá trị trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao giữa Việt Nam và Australia tại An Giang.

Tham dự Hội thảo có Trường Đại học CANBERRA, Hiệp hội doanh nghiệp Việt Úc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Quang Thi, các sở, ngành, huyện, thị, thành và các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đang sản xuất kinh doanh nông sản thực phẩm tiêu dùng và xuất khẩu (trong lĩnh vực rau củ quả, dược liệu, và chăn nuôi…)


Theo ông Trần Anh Thư, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang nêu Hội thảo nhằm Tăng cường kết nối, giao lưu, chia sẽ kinh nghiệm trong tổ chức sản xuất nông nghiệp, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao từ Trường Đại học CANBERRA và các đối tác có liên quan. Tạo điều kiện cho doanh nghiệp, cán bộ trong tỉnh An Giang tiếp cận thị trường nông sản Úc, các rào cản kỹ thuật và kiểm soát chất lượng nông sản khi xuất sang thị trường Úc, và các thị trường CPTTP (Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương). Tăng cường quảng bá sản phẩm nông nghiệp, hình ảnh, con người An Giang và kết nối những cơ hội, nhu cầu liên kết, hợp tác đầu tư của doanh nghiệp và các đối tác phía Úc để phát triển các phẩm có lợi thế của tỉnh An Giang và phù hợp nhu cầu tiêu thụ của các doanh nghiệp Úc.


Hội nghị đã nghe các trình bày của Giáo sư Scott Murray- Trường Đại học CANBERRA về các chủ đề như: Mô hình nghiên cứu các chuỗi giá trị; Con đường phát triển của Việt Nam và những giá trị thiết yếu với Australia; Những giá trị thiết yếu giữa Việt Nam và Autralia thông qua hiệp định CPTPP. Ông nhấn mạnh việc phải tạo một mạng lưới thương mại và đầu tu để thúc đẩy chuỗi giá trị thiết yếu giữa Việt Nam và Australia.

Tại hội nghị, các doanh nghiệp, nhà quản lý trong và ngoài tỉnh An Giang đã đặt vấn đề về sự hợp tác giữa Hội Doanh nhân Việt Úc, Trường Đại học CANBERRA với các doanh nghiệp về lĩnh vực phát triển trồng chế biến dược liệu, ứng dụng công nghệ cao trong khâu thu hoạch các sản phẩm như đậu nành rau, thu hoạch bắp thu trái non (ngô bao tử), trong điều kiện về nguồn nhân lực thu hoạch hiện nay gặp khó, cũng như việc đưa sản phẩm đậu nành rau, thu hoạch bắp thu trái non (ngô bao tử) vào thị trường Australia....


Cũng tại hội nghị, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang và Hội Doanh nhân Việt Úc đã tổ chức Lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác trong thời gian tới./.

Công Mạo
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
18583394