Truy cập hiện tại

Đang có 236 khách và không thành viên đang online

Bộ đội Biên phòng An Giang: Tọa đàm “Thanh niên với văn hóa giao thông”

(TGAG)- Từ ngày 20 đến 26-3-2018, các Chi đoàn và Đoàn cơ sở trong Bộ đội Biên phòng (BĐBP) An Giang đã tổ chức tọa đàm “Thanh niên với văn hóa giao thông” với chủ đề “Xây dựng chuẩn mực văn hóa giao thông trong thanh niên BĐBP An Giang.

Tại các buổi tọa đàm, cán bộ, đoàn viên, thanh niên các Chi đoàn và Đoàn cơ sở đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm về hiện trạng giao thông ở nước ta, việc chấp hành Luật An toàn giao thông của thanh niên Quân đội, BĐBP và đơn vị; đồng thời kiến nghị những nội dung cần tập trung thực hiện để hạn chế đến mức thấp nhất việc mất an toàn khi tham gia giao thông hiện nay.


Cán bộ, đoàn viên, thanh niên cũng được xem Video Clip về tình hình chấp hành an toàn giao thông, văn hóa ứng xử trong tham gia giao thông trong tỉnh An Giang và cả nước

Tại buổi tọa đàm, các tập thể, cá nhân đã ký bản cam kết chấp hành Luật giao thông đường bộ và không vi phạm kỷ luật, pháp luật năm 2018 với các nội dung như: Nêu cao ý thức chấp hành nghiêm pháp luật, kỷ luật, các quy định đảm bảo về an toàn giao thông, đảm bảo khi tham gia giao thông có đầy đủ các loại giấy tờ, mũ bảo hiểm, không chạy xe quá tốc độ quy định, lạng lách, đánh võng đua xe, chở quá hai người và uống rượu bia khi tham gia giao thông,…; Thực hiện nghiêm các chế độ nề nếp chính quy, chấp hành nghiêm điều lệnh quản lý bộ đội, chấp hành nghiêm kỷ luật, thực hiện tốt các chế độ sinh hoạt ngày, tuần, tháng… xây dựng hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” luôn chuẩn mực, gương mẫu trong lòng cán bộ, nhân dân khu vực biên giới. Đối với các đồng chí là chiến sĩ trong thời gian tại ngũ, tôi không được sử dụng xe mô tô, gắn máy khi tham gia giao thông.

Chương trình tọa đàm nhằm nâng cao hiểu biết, tạo ý thức tự giác chấp hành pháp luật, kỷ luật xây dựng nét văn hóa của cán bộ, đoàn viên thanh niên khi tham gia giao thông. Chương trình góp phần phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ BĐBP An Giang trong tham gia giữ gìn trật tự, an toàn giao thông. Đây cũng là hoạt động nâng cao hiệu quả hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật liên quan đến lĩnh vực an toàn giao thông, xây dựng thói quen ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông, xây dựng nếp sống văn minh đô thị trong đoàn viên thanh niên, người dân sinh sống trên địa bàn biên giới./.

Tin, ảnh: CHIẾN KHU
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
15693518