Truy cập hiện tại

Đang có 78 khách và không thành viên đang online

Tân Châu long trọng tổ chức họp mặt kỉ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7/1947 – 27/7/2017

(TGAG)- Sáng ngày 25-7, Thị ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN thị xã Tân Châu long trọng tổ chức buổi họp mặt kỉ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7/1947 – 27/7/2017. Đến dự, có đồng chí Nguyễn Đắc Tài - Tỉnh ủy viên - Bí thư Thị ủy Tân Châu, đồng chí Huỳnh Quang Ngự - Phó Bí thư thường trực Thị ủy, đồng chí Lê Bích Phượng - Phó Bí thư huyện ủy An Phú, lãnh đạo UBND thị xã cùng các đồng chí lão thành cách mạng, nguyên lãnh đạo các Sở, ngành tỉnh, các đồng chí nguyên Bí thư, phó Bí thư, ủy viên Ban thường vụ và ban chấp hành các khóa và 140 đại diện gia đình liệt sĩ, thương binh trên địa bàn thị xã.
 

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Minh Hùng - Phó Bí thư Thị ủy -  Chủ tịch UBND thị xã khẳng định để đền đáp công ơn của các anh hùng liệt sĩ, thương binh và người có công với cách mạng, những năm qua Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Tân Châu đã có nhiều chủ trương, chính sách, từng bước chăm lo đời sống cho các gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và các gia đình có công với cách mạng. Các cấp, các ngành đoàn thể thị xã đã thực hiện tốt phong trào toàn dân chăm sóc đời sống thương binh, bệnh binh và gia đình liệt sĩ bằng nhiều hình thức phong phú đa dạng; phong trào đền ơn đáp nghĩa, cất mới, sửa chữa nhà tình nghĩa, chăm sóc, phụng dưỡng suốt đời Mẹ Việt Nam anh hùng...
 
Đồng chí Phó Bí thư Thị ủy - Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Minh Hùng kêu gọi các ngành, các cấp, các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia và thực hiện tốt các chính sách đối với liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và gia đình người có công với cách mạng. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ người” của dân tộc. Thường xuyên thực hiện tốt các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” thực sự mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc, xem đó là trách nhiệm của toàn xã hội. Triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình, đề án nhằm từng bước nâng cao mức sống cả về tinh thần và vật chất của các gia đình chính sách, phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng. Tiếp tục rà soát, đề nghị khen thưởng thành tích kháng chiến những trường hợp cán bộ và nhân dân có thành tích trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc. Cấp ủy, chính quyền các cấp, các ngành tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng, không để xảy ra sai sót, bỏ sót đối tượng. Kiên quyết xử lý nghiêm các tiêu cực trong việc thực hiện chính sách đối với người có công cách mạng. Đẩy mạnh các phong trào thi đua ái quốc trong từng cơ quan, đơn vị và toàn xã hội. Từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội xứng đáng với những hy sinh của thương binh, liệt sĩ và gia đình chính sách.

Lương Tuyết
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
26139922