Truy cập hiện tại

Đang có 157 khách và không thành viên đang online

Thoại Sơn họp mặt kỷ niệm 71 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

(TGAG)- Sáng ngày 15/12, huyện Thoại Sơn long trọng tổ chức kỷ niệm 71 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 36 năm kết nghĩa giữa Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện với Tiểu đoàn 2, Đoàn 9905, Mặt trận 979, Quân Khu 9. Đồng chí Lê Văn Nưng -Ủy viên Ban Thường ủy Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Đại tá Lê Thanh Tâm -Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, bà Nguyễn Thị Hai -Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, lãnh đạo huyện cùng các cán bộ quân dân Tiểu đoàn 2 về dự.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Lê Kim Bình -Chủ tịch UBND huyện Thoại Sơn nhấn mạnh: buổi họp mặt nhằm tôn vinh và tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với thế hệ đi trước, các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho độc lập, cho hạnh phúc của nhân dân, đây là dịp để ôn lại truyền thống hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam qua 71 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành. Trong buổi gặp mặt đầy tự hào, cán bộ Tiểu đoàn 2, Đoàn 9905 giao lưu, kể chuyện về thời gian làm nghĩa vụ quốc tế trên đất bạn Campuchia.
 

36 năm kể từ khi Tiểu đoàn 2, Đoàn 9905, Mặt trận 979, Quân khu 9 hoàn thành nghĩa vụ quốc tế trên đất bạn trở về. Trong khoảng thời gian đó có biết bao đổi thay trong cuộc sống cũng như diện mạo quê hương An Giang trong tiến trình đổi mới và hội nhập, những ký ức về chiến tranh đầy gian khổ nhưng cũng rất vinh quang và tự hào của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 2, Đoàn 9905 vẫn còn in đậm trong ký ức mỗi người. 10 năm thực hiện nghĩa vụ quốc tế, những người lính trên khắp mọi miền đất nước đã cùng với những người con của quê hương Thoại Sơn trong đội hình của Tiểu đoàn 2, Đoàn 9905 đã đoàn kết, chung sức, chung lòng, hy sinh gian khổ, anh dũng chiến đấu, phát huy tinh thần tự lực, sáng tạo để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Với tinh thần giúp bạn, Tiểu đoàn 2, Đoàn 9905 đã kề vai sát cánh với lực lượng vũ trang nhân dân Campuchia ngày đêm chiến đấu, khắc phục mọi khó khăn thử thách, vừa chiến đấu, vừa giúp bạn xây dựng lại quê hương đất nước, hình ảnh đó luôn in đậm trong lòng mỗi người dân Campuchia, tô thêm truyền thống đoàn kết hữu nghị giữa 2 dân tộc Việt Nam - Campuchia.

Những thành tích trên phải kể đến công lao đóng góp của cán bộ Phụ nữ huyện Thoại Sơn thời kỳ 1979-1987, các chị đã thực hiện tốt chủ trương của Đảng, Nhà nước và của tỉnh về chính sách hậu phương quân đội, tình quân dân như cá nước, thông qua các  hoạt động giao lưu thăm hỏi, động viên, tặng quà giúp các chiến sĩ cảm thấy ấm áp, thân thương, quên đi nhũng hy sinh, gian khổ làm tăng ý chí của người chiến sĩ trên mặt trận chiến đấu với kẻ thù.


Cũng trong buổi lễ Chủ tịch UBND huyện Thoại Sơn yêu cầu Ban Chỉ huy Quân sự huyện tham mưu duy trì họp mặt định kỳ để động viên những cán bộ chiến sĩ Tiểu đoàn 2 có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời tiếp tục kế thừa phát huy truyền thống vẻ vang, nêu cao tinh thần đoàn kết, chủ động, nhạy bén, sáng tạo trong mọi lĩnh vực công tác hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ, mãi xứng đáng niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và Nhân dân. Dịp này, huyện biểu dương khen thưởng, tặng quà lưu niệm cho các chiến sĩ Tiểu đoàn 2.

Tin, ảnh:  BẢO PHONG
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Bản đồ hành chính An Giang
Số lần xem các bài viết
14998329