Truy cập hiện tại

Đang có 127 khách và không thành viên đang online

Khởi công xây dựng cầu Kênh Đào nối liền phường Long Phú và xã Phú Vĩnh

(TGAG)- Sáng ngày 12/11, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Long Phú và xã Phú Vĩnh (thị xã Tân Châu) long trọng tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu giao thông nông thôn Kênh Đào. Đây là cây cầu nối liền giữa 2 tuyến đường khóm Long Quới “A” (phường Long Phú) và ấp Phú An “B” (xã Phú Vĩnh).


Theo đó, cầu Kênh Đào được thiết kế xây dựng theo kiểu cầu treo, khung sắt, trụ bê tông, có chiều dài 45 mét, ngang 2 mét. Với tổng kinh phí xây dựng trên 300 triệu đồng, trong đó Hội Thiện nguyện từ tâm (thành phố Hồ Chí Minh) ủng hộ 200 triệu đồng, phần còn lại do chính quyền địa phương và nhân dân đóng góp thêm. Dự kiến cuối tháng 12/2015 cầu sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Hòa cùng niềm vui của bà con nhân dân trong buổi lễ khởi công xây dựng cầu, chú Phan Hữu Bổn người dân phường Long Phú phấn khởi nói: “Cây cầu này được nhân dân đóng góp bắt từ năm 2007 đến nay, đã nhiều lần sửa chữa lại, hiện nay đã xuống cấp nhiều, đối với nông dân chúng tôi rất là lo sợ, vì cầu hư kinh phí mình không có. Nay thì được Hội Thiện nguyện từ tâm Thành phố Hồ Chí Minh, đến giúp đỡ hỗ trợ kinh phí, bà con chúng tôi rất là mừng, tạo điều kiện cho bà con và các em học sinh đi lại được dễ dàng”.

Cầu giao thông nông thôn Kênh Đào được xây mới, sẽ đáp ứng lòng mong đợi của hàng trăm hộ dân nơi đây, tạo điều kiện thuận lợi cho bà con nhân dân đi lại, vận chuyển nông sản, giao thương hàng hóa được dễ dàng hơn, qua đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của 2 địa phương.
Văn Phô – Huyền Thoại
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
25180199