Truy cập hiện tại

Đang có 70 khách và không thành viên đang online

Huyện Đoàn Châu Thành tổng kết công tác Đoàn - Đội trường học, năm học 2021 - 2022

(TUAG)- Chiều ngày 30/9, Huyện Đoàn Châu Thành phối hợp phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi trường học, năm học 2021 - 2022 và triển khai nhiệm vụ năm học 2022 - 2023. Tham dự có đồng chí Trương Thành Trung – Bí thư Huyện Đoàn; đại diện phòng Giáo dục và Đào tạo; đại diện ban giám hiệu và thầy, cô tổng phụ trách đội các trường.
 

Toàn huyện có 41 Liên đội trường Tiểu học và THCS, có 4 Đoàn trường THPT và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên. Năm học 2021 - 2022 là năm các cấp bộ Đoàn, Đội trong khối trường học trong huyện thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Các cấp bộ Đoàn, Đội luôn tích cực đổi mới, sáng tạo nhiều chương trình, hoạt động sôi nổi, thiết thực thu hút đông đảo đoàn viên, đội viên, thiếu nhi tham gia; từng bước nâng cao hiệu quả công tác Đoàn, Đội, thúc đẩy phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, nâng cao chất lượng giáo dục; góp phần giáo dục truyền thống, lý tưởng, định hướng lối sống đẹp, có ích và tạo môi trường cho thiếu nhi thi đua học tập, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Thực hiện phong trào “Thiếu nhi An Giang thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”, các Liên đội trong toàn huyện đã triển khai bằng nhiều hình thức như: tổ chức hoạt động sinh hoạt dưới cờ “Mỗi tuần một câu chuyện” kể về Bác Hồ, Bác Tôn, tình yêu quê hương, đất nước… để giáo dục, định hướng những giá trị tốt đẹp cho thiếu nhi. Có 100% các Liên đội triển khai đến đội viên, nhi đồng thực hiện tốt phong trào “Nghìn việc tốt”, “Kế hoạch nhỏ”, phát huy các mô hình “Bạn giúp bạn”, “Đôi bạn cùng tiến”, “Giúp bạn đến trường - Hướng tới tương lai”… được các đội viên tham gia rất tích cực như: thu gom giấy vụn, chai nhựa... Kết quả thu gom được hơn 2,4 tấn giấy các loại, 0,6 tấn chai nhựa, với tổng số tiền trên 7,3 triệu đồng, số tiền này được các Liên đội mua tập, viết, xe đạp,… tặng các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Hưởng ứng chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Châu Thành” được các Liên đội phát động, qua đó đã trao 312 suất học bổng, trên 10.200 quyển tập, 132 phương tiện đến trường, tặng 352 thẻ bảo hiểm y tế … trị giá hơn 82 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, phong trào “Nuôi heo đất khuyến học” trong các cơ sở giáo dục giai đoạn 2017 - 2021” được hưởng ứng tích cực, qua tổng kết đợt I đã thu được hơn 42 triệu đồng, qua đó đã giúp đỡ các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn được tiếp bước đến trường.

Phát huy những kết quả đã đạt được, năm học 2022 - 2023, Huyện Đoàn, Hội Đồng đội huyện tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức sinh hoạt, hoạt động Đoàn, Đội và phong trào thiếu nhi theo hướng phát huy tinh thần sáng tạo của thiếu nhi; gắn sinh hoạt, hoạt động của Đội và phong trào thiếu nhi với việc giải quyết những vấn đề bức xúc của thiếu nhi trong nhà trường và ở địa bàn dân cư; mở rộng các mô hình sinh hoạt tập thể để thiếu nhi được tham gia sinh hoạt, rèn luyện tính năng động, sáng tạo, kỹ năng thực hành xã hội; phối hợp các cấp, ngành quan tâm chăm lo đời sống văn hóa, tinh thần cho thiếu nhi nông thôn, vùng sâu, vùng xa; thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; tiếp tục thực hiện phong trào “Thiếu nhi An Giang thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”; nâng cao chất lượng chương trình rèn luyện đội viên, xây dựng tập thể Đội trong các nhà trường; thực hiện tốt các phong trào quyên góp từ thiện, đền ơn đáp nghĩa, vệ sinh môi trường...


Khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác Đoàn, Đội  năm học 2021 - 2022

Dịp này, Huyện Đoàn khen thưởng cho 9 tập thể và 9 cá nhân cùng đạt thành tích tốt trong công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi trường học, năm học 2021 - 2022.

Trúc Phương
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
35178372