Truy cập hiện tại

Đang có 59 khách và không thành viên đang online

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà học sinh và Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn TP Long Xuyên

(TUAG)- Sáng 3/7, tại xã Mỹ Khánh (TP Long Xuyên, tỉnh An Giang) Công an TP Long Xuyên phối hợp với Đoàn y bác sỹ Bệnh viện Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh và các đơn vị có liên quan tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ  nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn và các cán bộ, chiến sỹ, học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn xã.
 

Trao quà cho cán bộ, chiến sỹ có hoàn cảnh khó khăn
 

Tặng xe đạp cho các học sinh nghèo

Hơn 500 người dân có hoàn cảnh khó khăn về các bệnh thường gặp như: tăng huyết áp, đau nhức các khớp xương, bệnh về đường tiêu hóa, tim mạch và đau dạ dày… được khám bệnh và nghe hướng dẫn các kiến thức và kỹ năng phòng ngừa bệnh tật, chăm sóc sức khỏe, nhất là nên thường xuyên luyện tập thể dục, cân bằng chế độ ăn uống sinh hoạt, nghỉ ngơi phù hợp. Sau khi khám bệnh, mỗi người được trao tặng một suất quà gồm nước tương, nước mắm, dầu ăn, đường, sữa. Với tổng kinh phí đợt khám bệnh và cấp thuốc, tặng quà trên 150 triệu đồng.
 

Các y bác sỹ Bệnh viện Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh khám bệnh cho người dân
 

Người dân nhận thuốc, quà và được lực lượng Công an hỗ trợ ra về

Nhân dịp này, Bệnh viện Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh đã tặng quà cho 20 em học sinh nghèo gồm tiền mặt, xe đạp, tập vở, trị giá mỗi phần quà hơn 2,5 triệu đồng. Và 8 cán bộ, chiến sỹ được tặng 5 triệu đồng tiền mặt, tổng kinh phí gần 100 triệu đồng. Ngoài ra, đến tặng thăm và tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách và cán bộ hưu trí có hoàn cảnh khó khăn tại các phường Mỹ Long, Mỹ Hòa và xã Mỹ Khánh. Mỗi phần quà gồm tiền mặt và quà, trị giá 6 triệu đồng, tổng trị giá 18 triệu đồng.
 

Tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực giúp cho người dân nghèo không có nhiều điều kiện khám chữa bệnh được chăm sóc sức khỏe tốt hơn, tiết kiệm thời gian cũng như chi phí đi lại khi đến khám bệnh tại các cơ sở y tế tuyến trên. Đồng thời, thực hiện có hiệu quả phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” và cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” và thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” đối với những gia đình chính sách, người có công với cách mạng nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022) hướng tới các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh An Giang (1832-2022).

Nguyễn Hưng

Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
34210279