Truy cập hiện tại

Đang có 66 khách và không thành viên đang online

Kiểm tra chương trình cụm tuyến dân cư vượt lũ giai đoạn 2 ở huyện Thoại Sơn

(TGAG)- Chiều ngày 16/9/2015, bà Lê Kim Bình - Chủ tịch UBND huyện Thoại Sơn cùng đại diện lãnh đạo các ngành có liên quan, tiếp và làm việc với Đoàn công tác Sở Xây dựng, Sở Tài chính, Sở Tài nguyên Môi trường và Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh về tình hình thực hiện để đảm bảo hoàn thành Chương trình cụm tuyến dân cư vượt lũ (giai đoạn 2), trong năm 2015 trên địa bàn huyện Thoại Sơn.

Huyện Thoại Sơn có 4 cụm dân cư vượt lũ giai đoạn 2, với tổng nền xây dựng là 900 nền; nền đã giao đã bán là 780 nền; nền chưa giao chưa bán là 120 nền. Đến thời điểm hiện nay, đã bố trí dân vào ở 543 hộ/615 nền, đạt 88%; còn lại 72 hộ chưa vào ở và chưa xây dựng nhà do đi làm ăn xa, một số hộ dân được xét duyệt vào cụm dân cư nhưng sau đó không còn nhu cầu về nền nhà tại cụm dân cư. Tổng số hộ dân được giải ngân xây dựng nhà tại cụm dân cư năm 2014 là 443 hộ, với tổng số vốn gần 9 tỷ đồng; năm 2015 là 29 hộ với tổng số vốn 580 triệu đồng. Số hộ dân xây dựng nhà không đúng lộ giới, chiếm dụng khoảng lùi, lấn chiếm vỉa hè trên các cụm dân cư là 279 hộ chiếm 51,4%.

Phát biểu tại buổi làm việc, đại diện đoàn công tác ghi nhận những kết quả đạt được của huyện Thoại Sơn trong việc thực hiện để đảm bảo hoàn thành Chương trình cụm tuyến dân cư vượt lũ giai đoạn 2. Đồng thời, đề nghị các ngành chuyên môn cần rà soát lại số hộ được xét duyệt nhưng chưa vào ở để đẩy nhanh công tác xét duyệt và giải ngân vốn cho các hộ vay; siết chặt và ngăn chặn kịp thời việc lấn chiếm vỉa hè, hành lang lộ giới… 


Qua buổi làm việc, Đoàn đã đi khảo sát thực tế tại khu dân cư Bắc Sơn của thị trấn Núi Sập để quan sát thực tế về vĩa hè, hẽm thông hành, khoản lùi tại các cụm dân cư như thế nào để có hướng khắc phục trong thời gian tới.

Cẩm Nang
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
27127588