Truy cập hiện tại

Đang có 90 khách và không thành viên đang online

Đoàn bác sĩ Quân y thuộc Bộ CHQS tỉnh An Giang khám bệnh giúp dân theo chương trình “Tết Quân - Dân” năm 2015

(TGAG)- Sáng ngày 31/8, tại xã Khánh Bình huyện An Phú, đoàn y, bác sĩ Quân y thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang đã tổ chức khám và cấp thuốc điều trị bệnh giúp dân. Đây là hoạt động nằm trong chương trình phối hợp tổ chức “Tết Quân - Dân” năm 2015 tại vùng biên giới này.


Các bác sĩ Quân y Bộ CHQS tỉnh An Giang và Bộ đội Biên phòng khám bệnh cấp thuốc miễn phí.

Qua gần một ngày khám bệnh tại đây, với sự phối hợp tích cực của các y, bác sỹ trung tâm y tế huyện An Phú và bộ đội biên phòng, đoàn đã khám và cấp thuốc cho gần 300 lượt bệnh nhân. Cùng với việc khám bệnh, những người thầy thuốc mặc áo lính này còn tận tình hướng dẫn, tư vấn về chăm sóc sức khỏe, thực hiện nếp sống văn minh trong sinh hoạt gia đình và cộng đồng ở nông thôn, phòng tránh dịch bệnh thông qua giao lưu hàng hóa, dịch vụ giữa hai bên biên giới.


Bà con Việt kiều có hoàn cảnh khó khăn, sống bên kia biên giới giáp xã Khánh Bình hay tin có đoàn bác sỹ Quân y tỉnh An Giang đã về lại bên này nhờ khám xin thuốc trị bệnh.

Cũng trong dịp này, đại diện Phòng Chính trị Bộ CHQS tỉnh, đã trao tặng cho Trường tiểu học A Khánh Bình 500 quyển tập từ nhà tài trợ Co.opmart Long Xuyên nhằm tiếp sức, hỗ trợ các học sinh có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong niềm vui ngày đầu khai giảng niên học mới.

Theo Thượng tá Nguyễn Thúc Linh - Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh An Giang, chương trình Tết Quân Dân năm nay do Bộ CHQS tỉnh phối hợp với UBND huyện An Phú tổ chức với sự hỗ trợ tích cực của các cơ quan, đoàn thể và sự ủng hộ của các doanh nghiệp, mạnh thường quân trên địa bàn tỉnh. Với nhiều công trình, phần việc cụ thể giúp xã Khánh Bình hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, dự tính kinh phí cho các hoạt động chăm sóc sức khỏe nhân dân, xây dựng cơ sở hạ tầng, xây tặng nhà cho các gia đình chính sách và hộ nghèo tại vùng căn cứ kháng chiến này khoảng 5 tỷ đồng. Theo kế hoạch, lễ xuất quân Tết quân dân đã được phát động từ ngày 07/8 vừa qua, từ nay đến cuối năm, các hoạt động giúp dân xây dựng nông thôn mới do các đơn vị lực lượng vũ trang và ban ngành đoàn thể sẽ liên tục triển khai tại xã Khánh Bình. Bốn ngày cao điểm diễn ra Tết Quân Dân tại vùng căn cứ kháng chiến này từ ngày 19 đến ngày 22/12/2015./.
Văn Tranh - Đăng Hải
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
17156197