Truy cập hiện tại

Đang có 69 khách và không thành viên đang online

Thành phố Long Xuyên tổ chức bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ cận nghèo tại phường Mỹ Bình

(TUAG)- Chiều 27/5/2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Long Xuyên phối hợp với MTTQ phường Mỹ Bình tổ chức bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Lương Khương Hy, cư ngụ 18/2 Lê Triệu Kiết, khóm Bình Long 1, phường Mỹ Bình.

Tham dự có ông Phạm Thành Thái - UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Long Xuyên; ông Trịnh Minh Lộc - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; đại diện cho các đơn vị tài trợ có ông Trần Thanh Trung - Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV xăng dầu An Giang; Ni sư Thích nữ Như Mai đại diện chùa Bình An cùng với lãnh đạo Đảng uỷ, UBND và ban ngành, đoàn thể phường Mỹ Bình.


Căn nhà bàn giao được xây dựng theo kiểu nhà cấp 4 có diện tích 24m2, kết cấu nền lót gạch men, cột bê tông cốt thép, vách xây tường, mái lợp tole, có các công trình phụ như nhà vệ sinh, điện, nước đầy đủ với tổng kinh phí xây dựng 80 triệu đồng, trong đó Công ty TNHH MTV xăng dầu An Giang tài trợ 35 triệu đồng và chùa Bình An tài trợ 35 triệu đồng, phần còn lại gia đình đối ứng thêm. Dịp này, MTTQ Việt Nam cấp tỉnh, thành phố, nhà tài trợ và chính quyền địa phương đã tặng cho gia đình những món quà thiết yếu và các nhu yếu phẩm để chúc mừng cho gia đình có được căn nhà mới.

Phát biểu tại buổi lễ ông Phan Hoàng Phát Đạt - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường thay mặt cho lãnh đạo địa phương chân thành cảm ơn Công ty TNHH MTV xăng dầu An Giang, chùa Bình An và sự quan tâm hỗ trợ thường xuyên của MTTQ Việt Nam cấp trên. Ông mong muốn trong thời gian tới Công ty, các mạnh thường quân, MTTQ Việt Nam cấp tỉnh và thành phố tiếp tục quan tâm hỗ trợ cho phường để hoàn thành chỉ tiêu cất nhà Đại đoàn kết trong năm 2020. Đồng thời, yêu cầu gia đình ông Hy phải gìn giữ, bảo quản tốt, thường xuyên tu bổ thêm để căn nhà khang trang hơn và sử dụng được lâu dài.

Nhận được căn nhà mới, ông Hy xúc động bày tỏ lòng biết ơn trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, đặc biệt là Uỷ ban MTTQ các cấp, chính quyền địa phương và các mạnh thường quân đã giúp đỡ để gia đình có ngôi nhà khang trang, giảm bớt khó khăn trong cuộc sống; hứa sẽ luôn chấp hành tốt chính sách của Đảng nhà nước, quy định của địa phương, khắc phục khó khăn, tích cực lao động sản xuất để cuộc sống được ổn định.

Được biết, đây là một trong mười căn nhà mà Công ty TNHH MTV xăng dầu An Giang tài trợ cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở thông qua Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh An Giang trong năm 2020. Thay mặt nhà tài trợ ông Trần Thanh Trung có lời chia sẻ những khó khăn, vất vả và động viên gia đình cố gắng lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống./.

Quốc Toàn
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
16125682