Truy cập hiện tại

Đang có 50 khách và không thành viên đang online

Tri Tôn: Bí thư huyện ủy khảo sát vùng trồng cây cao lương

(TGAG)- Đồng chí Cao Quang Liêm, Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn cùng phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Tri Tôn vừa khảo sát vùng trồng cây cao lương khảo nghiệm của Công ty cổ phần Tập đoàn Tín Thành tại xã Lạc Quới huyện Tri Tôn. Được biết đây là dự án mà Tập đoàn triển khai tại huyện để sản xuất năng lượng sinh khối.
    

Công ty đang trồng khảo nghiệm 10.000 m2 cây cao lương, với 4 loại giống khác nhau tại 2 xã An Tức và Lạc Quới. Đây là 2 vùng đất có điều kiện thổ nhưỡng đồi núi và đồng bằng để so sánh năng suất, chất lượng và triển khai cho nông dân trồng đại trà vào thời gian tới tạo vùng nguyên liệu sản xuất cho công ty. Hiện cây trồng trên 60 ngày đang sinh trưởng và phát triển tốt.

Theo phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Tri Tôn, cây trồng 105 ngày là cho thu hoạch, Mỗi vụ trồng cho thu hoạch 3 đợt. Sau mỗi đợt cắt thân tiếp tục chăm sóc bón phân cây sẽ tái sinh chồi. Cây có khả năng chịu hạn, mặn tốt. Các sản phẩm từ cao lương có thể sử dụng để làm nhiên liệu, hóa chất, thực phẩm, chế biến bột ngũ cốc nhiên liệu sinh học. Lợi nhuận từ cây cao lương có thể gấp 1,5 đến 2 lần  so với trồng lúa.

Được biết tập đoàn Tín Thành đã được UBND tỉnh đồng ý cho chủ trương xây dựng nhà máy sản xuất và chế biến sản phẩm từ cây cao lương tại xã Núi Tô, huyện Tri Tôn, với diện tích vùng nguyên liệu khoảng 1.600ha, dự kiến sản xuất năng lượng sinh khối hơn 60MW điện. Qua đó giúp nông dân chuyển đổi đất trồng lúa kém hiệu quả sang mô hình liên kết có hiệu quả hơn.

Châu Phong
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
16129932