Truy cập hiện tại

Đang có 207 khách và không thành viên đang online

Mỹ Đức ra quân tuyên truyền vận động người dân thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ

(TGAG)- Sáng 01/4/2020, Đoàn cán bộ Ủy ban nhân dân xã Mỹ Đức, trạm y tế, lực lượng công an xã ra quân tuyên truyền vận động người dân thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở kinh doanh ăn uống tạm dừng hoạt động trên địa bàn.


Vận động các hộ kinh doanh ăn uống có thể bán hàng theo hình thức mang hàng về, không phục vụ tại chỗ, tránh tụ tập đông người. Đồng thời sẽ kiểm tra thường xuyên và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về phòng, chống dịch. Qua công tác tuyên truyền vận động, nhìn chung hầu hết các cơ sở kinh doanh thức ăn đều chấp hành tốt, không bày dọn bàn ghế phục vụ khách mà chủ yếu là bán cho khách mua về. Chị Hồng Ánh Ngọc - chủ cơ sở bán cơm phần tại chợ Mỹ Đức cho biết: “Nhận được thông báo từ chính quyền địa phương và cũng có nghe thông tin trên báo đài về việc hạn chế tụ tập đông người. Nên cơ sở bán cơm phần của chị cũng chấp hành qui định phòng chống dịch COVID-19. Hiện nay chị Ngọc chỉ bán hàng cho khách mang về mà không bày bàn dọn ghế  phục vụ khách tại chỗ tránh như trước đây để hạn chế việc tiếp xúc đông người”.   

Bên cạnh đó, Đài truyền thanh xã cũng tăng cường tuyên truyền Chị thị 16 của Thủ tướng Chính phủ khuyến cáo người dân nên ở nhà, chỉ đi ra ngoài khi có việc thực sự cần thiết. Không tụ tập đông người, hạn chế tiếp xúc nơi đông người. Giữ khoảng cách 2m khi tiếp xúc… Qua đó góp phần chung tay cùng cộng đồng thực hiện có hiệu quả các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19. Góp phần đảm bảo sức khòe, tính mạng cho bản thân, gia đình và cộng đồng./.

Trịnh Phượng
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
17607474