Truy cập hiện tại

Đang có 90 khách và không thành viên đang online

Tri Tôn: Trên 9 tỷ đồng giúp đỡ bệnh nhân nghèo, người khuyết tật và trẻ mồ côi

(TGAG)- Sáng ngày 21/2, Hội Bảo trợ người tàn tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo huyện Tri Tôn tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020.

Năm 2019, thông qua nhiều hình thức, các tổ chức và cá nhân trong và ngoài huyện Tri Tôn đã quyên góp số tiền trên 9 tỷ đồng, tạo điều kiện giúp Hội thực hiện các chương trình nhân đạo, giúp cho 69.685 lượt bệnh nhân nghèo, người khuyết tật và trẻ mồ côi. Trong đó, trợ giúp thường xuyên và đột xuất cho 2.397 lượt đối tượng; phẫu thuật mắt thay thủy tinh thể cho 136 bệnh nhân; trợ  giúp bệnh nhân nghèo và chuyển bệnh miễn phí cho 1.624 lượt người; tặng 16 xe lăn, 34 xe đạp; vận động xây mới và sửa chữa 10 căn nhà; trao tặng 2.454 phần quà cho học sinh nghèo; phục vụ buổi ăn sáng bằng những ổ bánh mì, bánh bao nghĩa tình được 28.500 lượt người; mở 11 cửa hàng khống đồng và đã tiếp nhận trên 100 tấn quần áo các loại phục vụ bà con nghèo và nhiều hoạt động hỗ trợ khác...


Năm 2020, Hội tập trung tìm kiếm, vận động các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện để có nguồn lực trợ giúp đối tượng yếu thế trong xã hội. Cố gắng hình thành các nhà hảo tâm "truyền thống" để "tạo nguồn" tài trợ ổn định cho các chương trình hoạt động của Hội. Đặc biệt chú ý tạo dựng lòng tin đối với các nhà hảo tâm bằng sự minh bạch trong các hoạt động bảo trợ của Hội. tiếp tục củng cố các cơ sở hội, vận động sự tham gia của nhiều thành phần bằng những việc làm thiết thực, có ý nghĩa để cùng chung tay giúp đỡ các đối tượng khó khăn cần sự trợ giúp.

Dịp này, Hội bảo trợ đã tặng 7 Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam" và trao 27 Bằng khen và  giấy khen  của Trung ương hội, tỉnh hội và UBND huyện Tri Tôn cho các tập thể, cá nhân, có nhiều đóng góp trong công tác Hội năm 2019./.

Cẩm Vân
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
15724597