Truy cập hiện tại

Đang có 146 khách và không thành viên đang online

Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị An Giang đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

(TUAG)- Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Triển khai chủ đề học tập và làm theo Bác hàng năm do Trung ương và Tỉnh ủy đề ra, Chi ủy Chi bộ Công ty đối chiếu thực tiễn hoạt động của đơn vị, đã phát động trong toàn thể người lao động thực hiện “Mô hình công nhân Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị làm cho dân mến, làm cho dân thương và  khuyến khích, đẩy mạnh các phong trào thi đua; gương người tốt, việc tốt”.Hưởng ứng phát động của Chi ủy, Công ty Cổ phần Môi trường đô thị An Giang đã triển khai đến toàn thể người lao động công ty và thực hiện 3 mô hình: (1) Mô hình nhặt rác bằng xe đạp trên các tuyến đường nội ô thành phố Long Xuyên sau ca quét chính; (2) mô hình thu gom rác ở những nơi đổ rác bừa bãi trên các tuyến đường tại thành phố Long Xuyên vào thứ 4 và thứ 7 hàng tuần; (3) xây dựng và triển khai kế hoạch từng bước tiếp quản lực lượng rác tự quản và thực hiện xóa các điểm tập kết rác tại các phường, xã gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị trên địa bàn thành phố Long Xuyên.

Bên cạnh đó, thường xuyên tuyên truyền cho cán bộ, đảng viên, người lao động ý nghĩa thiết thực của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Quán triệt tư tưởng cán bộ, đảng viên phải gương mẫu trong sinh hoạt và thực hiện nhiệm vụ  để người lao động noi theo, cán bộ cấp trên phải làm gương cho cán bộ cấp dưới. Xây dựng chương trình kế hoạch hành động cụ thể sát hợp thực tiễn và phát động phong trào thi đua cho toàn thể cán bộ, đảng viên, người lao động theo từng thời điểm thích hợp. Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc; qua các phong trào thi đua tổ chức đánh giá nhân rộng các điển hình tiên tiến, các tấm gương người tốt, việc tốt.

Quá trình triển khai thực hiện trong thời gian qua đã thu được nhiều kết quả thiết thực, góp phần  xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh. Công ty luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao, người dân ngày càng tin tưởng và ủng hộ việc làm của đơn vị. Một số kết quả cụ thể như sau:

Từng bước xóa các điểm tập kết rác, không còn tình trạng gây ô nhiễm môi trường tại khu vực tập kết rác.

Nâng cao nhận thức của người dân trong vấn đề bảo vệ môi trường, hạn chế tình trạng đổ trộm chất thải tại các khu vực đất trống.  

Góp phần đảm bảo mỹ quan đô thị và vệ sinh môi trường...

Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực trong công việc và trong tiếp xúc với quần chúng nhân dân khi làm nhiệm vụ, tinh thần trách nhiệm phục vụ Nhân dân, đơn vị luôn được sự ủng hộ của người dân và chính quyền địa phương (Có những tuyến đường người dân khu phố gửi kiến nghị đến lãnh đạo công ty đề nghị khen thưởng đột xuất cho công nhân vì làm rất tốt công tác vệ sinh môi trường), đồng thời Chi ủy đã khen thưởng đột xuất cho 3 công nhân nhặt được của rơi khi đang làm nhiệm vụ quét rác đường phố trả lại người mất, 04 công nhân dũng cảm cứu người khi đang làm nhiệm vụ, trong đó có việc kịp thời cứu 3 em học sinh đuối nước (khi đang vận hành xe chở rác nguy hại khi nhìn sang đường thấy có các em nhỏ bị đuối nước, anh em liền ngừng xe và xuống cứu các em kịp thời), 01 công nhân thực hiện tận dụng xà bần, cát thu gom hai bên đường đổ vào các hố trên mặt đường bị hư hỏng dễ xảy ra tai nạn giao thông đảm bảo cho người dân đi lại an toàn trong khi chờ cơ quan chức năng sửa chữa và nhiều cá nhân trong các phong trào thi đua lao động sáng tạo cải tiến việc làm nâng cao chất lượng phục vụ và hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Qua triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW trong đơn vị, có thể nói việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác đã tạo ra sức lan tỏa trong mỗi đảng viên, viên chức, người lao động, việc làm đó trở thành việc làm thường xuyên. Từ đó đã tạo ra được sự chuyển biến tích cực trong nhận thức của mỗi đảng viên và người lao động. Từ thực tiễn của đơn vị, rút ra một số bài học kinh nghiệm sau:

Để việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả hơn, vai trò của cấp ủy trong việc xác định nội dung thực hiện phù hợp với đặc điểm tình hình của đơn vị rất quan trọng.

Thực hiện duy trì và nâng chất sinh hoạt của chi bộ: Tổ chức sinh hoạt định kỳ đều đặn để đánh giá, kiểm điểm những việc làm được và chưa được trong tháng, quý; nâng cao bản lĩnh, tinh thần trách nhiệm của từng cán bộ, đảng viên, phát huy dân chủ trong Đảng; phân công đảng viên đảm nhận từng công việc cụ thể để xây dựng tập thể người lao động ngày càng vững mạnh, trên cơ sở đó đánh giá phân loại đảng viên theo nhiệm vụ được phân công.

Để thực hiện có hiệu quả mô hình công nhân gần dân thì ngoài việc quán triệt cho công nhân hiểu rõ công việc, trách nhiệm của mình, thì phải hết sức chú ý đến thái độ phục vụ, giao tiếp với dân; từ đó tạo được sự đồng cảm của người dân, vận động mọi người cùng chung tay gìn giữ vệ sinh môi trường.  

Để đẩy mạnh các phong trào thi đua, gương người tốt việc tốt thì phải kịp thời phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng các điển hình tiên tiến. Các hình thức khen thưởng cần phải thông qua quá trình xét duyệt, bình bầu chặt chẽ. Khi “nêu gương” phải chính xác - đúng người, đúng việc, chống báo cáo sai sự thật. Còn “nêu gương” là việc làm thường xuyên, gắn với công việc hàng ngày của từng người lao động.

Bác Hồ của chúng ta là một vĩ nhân, một lãnh tụ thiên tài; Người là tấm gương đạo đức sáng ngời, một con người bình dị giữa đời thường ai cũng có thể học theo, làm theo để trở thành người công dân tốt trong xã hội.

Tuy nhiên mỗi cá nhân, mỗi đơn vị tùy theo tình hình thực tế cần quan tâm và đề ra những giải pháp hữu hiệu đưa việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào công việc riêng của từng cá nhân để xây dựng một cơ quan, đơn vị văn minh tất cả vì Nhân dân phục vụ lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo cho năng lực của chính bản thân mỗi chúng ta. Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách của Bác không chỉ hôm nay, ngày mai mà là mãi mãi cho tất cả mọi người để phấn đấu xây dựng một xã hội Việt Nam giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh như sinh thời Bác Hồ kính yêu của chúng ta từng mong ước.

ĐẶNG ANH DŨNG
Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
25180199