Truy cập hiện tại

Đang có 94 khách và không thành viên đang online

Nhiều hoạt động phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí cho người dân trong những ngày Tết cổ truyền

(TGAG)- Trong những ngày Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, tại các địa phương trong tỉnh diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật cùng những chương trình vui chơi, giải trí hấp dẫn được tổ chức chào mừng kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2019); đón mừng Xuân Kỷ Hợi 2019, đã tạo khí thế vui tươi, phấn khởi trong những ngày Tết cổ truyền của dân tộc.Toàn tỉnh đã tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch rộng khắp đúng theo kế hoạch đề ra với nhiều loại hình phong phú, sinh động, hấp dẫn, đáp ứng tốt nhu cầu vui chơi, giải trí của các tầng lớp nhân dân kể cả các vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Các hoạt động đã diễn ra trong không khí sôi nổi, vui tươi và được sự quan tâm hưởng ứng, cổ vũ tích cực của đông đảo quần chúng nhân dân tham dự. Đặc biệt là chương trình văn hóa, nghệ thuật kết hợp bắn pháo hoa đón giao thừa đã thu hút khoảng 10.000 lượt người xem trực tiếp và hàng trăm ngàn khán giả xem qua sóng truyền hình ATV Đài Phát thanh-Truyền hình An Giang. Qua đó tạo không khí đón Xuân vui tươi phấn khởi, lành mạnh, tiết kiệm trước, trong và sau Tết Nguyên đán năm 2019.

Dịp Tết Kỷ Hợi năm 2019, tổng lượt khách tham quan, du lịch đến An Giang từ ngày 02-10/02/2019 đạt ước đạt 714.122 lượt (tăng 15,18% so với năm 2018), doanh thu từ phí vào cổng, dịch vụ ăn uống, mua sắm, vui chơi giải trí ước đạt khoảng 26 tỷ đồng. Các khu, điểm du lịch đã tổ chức đa dạng các chương trình vui chơi giải trí, chương trình ẩm thực phong phú nhằm phục vụ nhu cầu giải trí, thưởng ngoạn của du khách trong dịp Tết nguyên đán. Số lượng lớn du khách tham quan tại một số khu lịch trọng điểm như Khu du lịch Núi Sam (250 nghìn lượt), Khu du lịch Núi Cấm (gần 100 nghìn lượt), Núi Sập (30 nghìn lượt), Điểm dừng chân Du lịch Vạn Hương Mai (25 nghìn lượt), Khu vui chơi giải trí Mỹ Thới (32 nghìn lượt) và một số điểm du lịch khác phải kể đến như Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng, Di chỉ Óc Eo, Núi Két, Miễu Bà Bàu Mướp,... Riêng Khu du lịch Đồi Tức Dụp đã tập trung đầu tư mới cơ sở vật chất, thiết bị trò chơi, trang trí cảnh quan, đường nội bộ nên lượt khách tham quan tăng gần 40% so với năm trước.Các khu, điểm du lịch đã tổ chức đa dạng các chương trình vui chơi giải trí, ẩm thực phong phú nhằm phục vụ nhu cầu giải trí, thưởng ngoạn của du khách trong dịp Tết như chương trình biểu diễn ca múa nhạc mừng xuân, biểu diễn xiếc, ảo thuật; Chương trình Lân hội nghinh xuân, trống hội mừng xuân, múa võ cổ truyền; Đờn ca tài tử, hát giao lưu karaoke; chương trình ẩm thực dân gian Nam Bộ... Đặc biệt, có nhiều điểm tham quan, ẩm thực mới được khai trương đón khách, nổi trội là các điểm du lịch sinh thái phục vụ ẩm thực miền sông nước kết hợp mô hình trò chơi dân gian dưới nước mới lạ thu hút du khách nhất là giới trẻ.

Đặc biệt, năm 2019 có nhiều điểm tham quan mới được khai trương đón khách, nổi bật là 02 dự án (Tuyến phố đi bộ Hai Bà Trưng - Nguyễn Huệ và Cáp treo Núi Sam). Tuyến phố đi bộ Hai Bà Trưng - Nguyễn Huệ (thành phố Long Xuyên) là tuyến phố đi bộ đầu tiên tại tỉnh An Giang được đưa vào hoạt động đúng dịp Tết Nguyên đán nhằm mang đến không gian sinh hoạt cộng đồng cho người dân, khách du lịch. Dự án Cáp treo Núi Sam (thành phố Châu Đốc) đã hoàn thành một số hạng mục công trình và đưa vào hoạt động, đón khách du lịch đúng ngày Mùng 1 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019. Bên cạnh đó, tổ chức thành công sự kiện “Hội bánh ngày Xuân - An Giang 2019” tại khuôn viên Bảo Tàng tỉnh với không gian bánh truyền thống 4 dân tộc Kinh, Khmer, Hoa và Chăm, các hoạt động trò chơi dân gian, trải nghiệm gói bánh truyền thống, văn nghệ hàng đêm. Sự kiện đã thu hút khoảng 4.300 lượt khách tham quan.

Hoạt động kinh doanh lưu trú đạt kết quả tốt với lượng khách lưu trú tại các khách sạn ước đạt 6.200 lượt khách (tương đương so với cùng kỳ năm 2018), trong đó có gần 1.500 lượt khách quốc tế; công suất phòng đạt 38%. Nhờ doanh nghiệp quan tâm nâng cấp cơ sở lưu trú, mở rộng quy mô kinh doanh phục vụ khách du lịch trong dịp tết; Các khách sạn đã tiến hành sửa chữa, trang trí tổng quan khách sạn; vệ sinh khu vực cổng, sảnh lễ tân tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp, thân thiện với môi trường; bảo trì toàn bộ vật dụng điện máy trong khách sạn như: máy lạnh, máy nước nóng, thang máy... Giảm giá phòng cho đối tượng là Việt Kiều, không tăng giá phòng cho khách lẻ, khách du lịch, khách đoàn trong ngày tết. Một số khách sạn Chương trình dạ tiệc mừng năm mới dành cho khách lưu trú tại khách sạn, tổ chức các chương trình ẩm thực phong phú với những món ăn đặc sản phong phú, hấp dẫn.Tết năm nay, nhiều điểm tham quan mới đã hoàn thành đúng dịp Tết để tạo không gian văn hóa, giải trí cho người dân địa phương và khách du lịch. Các doanh nghiệp kinh doanh du lịch và các khu, điểm du lịch đã có sự chuẩn bị tốt về vệ sinh môi trường, trang trí, tạo cảnh quan, đảm bảo an ninh trật tự, ổn định giá cả, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm được chú trọng và quan tâm chỉnh trang cơ sở vật chất, nâng cao cung cách phục vụ hướng đến sự hài lòng và tạo hình ảnh đẹp cho du lịch An Giang. Bên cạnh đó, chính quyền địa phương đã chỉ đạo các cơ quan chức năng kết hợp công tác kiểm tra, giám sát chất lượng dịch vụ đảm bảo tuyệt đối an toàn thực phẩm, phòng chống cháy nổ, an ninh trật tự và an toàn cho du khách...

Nguyễn Hùng
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
19079225