Truy cập hiện tại

Đang có 302 khách và không thành viên đang online

Tổng kết Cuộc thi sáng tác ca khúc và bài ca cổ chủ đề Chủ tịch Tôn Đức Thắng

(TGAG)- Thiết thực chào mừng kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 - 20/8/2018). Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch An Giang phối Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh tổ chức Cuộc thi “Sáng tác ca khúc và bài ca cổ chủ đề kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng" và tổ chức Hội thi sáng tác kịch bản tuyên truyền lưu động tỉnh An Giang lần II năm 2017.
 


Các tiết mục đoạt giải biểu diễn phục vụ hội nghị

Phát biểu tại lễ tổng kết, ông Trương Bá Trạng, Phó giám đốc Sở VHTT-DL nêu bật: Kể từ khi phát động đến nay cuộc thi  sáng tác ca khúc, bài ca cổ, Ban tổ chức đã nhận được gần 400 tác phẩm đông đảo các tác giả trong và ngoài tỉnh gởi đến trong đó: 82 ca khúc; 139 bài ca cổ của tác giả.

Riêng hội thi sáng tác kịch bản tuyên truyền lưu động tỉnh An Giang có 162 kịch bản của 90 tác giả trong và ngoài tỉnh tham dự ở cả 2 thể loại kịch bản tuyên truyền lưu động và tiểu phẩm sân khấu, ca cảnh, kịch ngắn, kịch thông tin lưu động, chập cải lương.      
 

Phó giám đốc Sở VHTT-DL Trương Bá Trạng phát biểu tổng kết cuộc thi

Nhìn chung, các tác phẩm dự thi đã khắc họa sâu sắc hình tượng Tôn Đức Thắng vĩ đại mà bình dị, suốt đời tận tụy, hy sinh cho Tổ quốc, gần gũi với quần chúng nhân dân, một tính cách bất khuất, một khí phách dân Nam Bộ, chất “Anh Hai Thắng” đã đi cùng với người suốt cuộc đời hoạt động cách mạng từ khi là công nhân xưởng Ba Son cho đến lúc kế nhiệm Chủ tịch Hồ Chí Minh giữ cương vị Chủ tịch nước.
      
Nhiều đề tài thiết thực và nóng bỏng thời sự trong cuộc sống đã được các tác giả chọn để thể hiện như: Xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh; Chống tham nhũng; Hòa nhập phát triển kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa; Ô nhiễm môi trường; đạo đức nghề nghiệp; bạo hành học đường; bạo lực gia đình; xây dựng Gia đình hạnh phúc v.v. Tuy nhiên, đề tài được quan tâm nhiều nhất trong cuộc thi này là đề tài Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới và Đô thị văn minh.

Mỗi một tác phẩm đều xây dựng được các hình tượng nghệ thuật, qua đó, người dân cảm nhận, chuyển biến trong tư tưởng và thay đổi trong hành động góp phần vào công cuộc xây dựng quê hương đất nước.
     

Phó giám đốc Sở VHTT-DL Trương Bá Trạng, trao hoa cho Hội đồng giám khảo

Qua các vòng chấm chọn, Ban Tổ chức Cuộc thi đã quyết định trao 4 giải nhất cho các tác giả: Đặng Thị Ngọc Tư, đơn vị Trung tâm Văn hóa tỉnh An Giang với thể loại Kịch bản tuyên truyền lưu động; tác giả Nguyễn Lê Thu Hiền với tác phẩm “Chân dung người cảnh sát”, đơn vị thành phố Cao Lãnh tỉnh Đồng Tháp, thuộc thể loại tiểu phẩm sân khấu, kịch ngắn; tác giả Phạm Văn Phúc, đơn vị thành phố Hồ Chí Minh với tác phẩm “Tiếng sóng quê hương” thuộc thể loại ca cổ và tác giả Huỳnh Tấn Lộc, đơn vị Vĩnh Long với tác phẩm “Tình người hương đất cù lao” thuộc thể loại ca khúc.


Đồng chí Lê Hồng Khâm, Ủy viên thường vụ Tỉnh uy trao Giấy khen cho các tác giả đạt giải Nhất trong cuộc thi

Ngoài ra, Ban Tổ chức đã trao 9 giải Nhì; 8 giải Ba; 26 giải Khuyến khích và 16 tích cực tham gia các cuộc thi cho 16 tác giả ở 4 thể loại./.

Ngọc Minh


Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
28182139