Truy cập hiện tại

Đang có 104 khách và không thành viên đang online

Trường Đại học An Giang giao lưu với nhạc sĩ Trương Quang Lục và khai mạc Hội thi Tiếng hát sinh viên

(TGAG)- Hướng tới kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2017), tối ngày 22/3, Trường Đại học An Giang tổ chức chương trình giao lưu với nhạc sĩ Tương Quang Lục và khai mạc Hội thi Tiếng hát sinh viên.


Nhạc sĩ Trương Quang Lục nổi tiếng với những sáng tác âm nhạc hay dành cho thiếu nhi và những bài hát truyền thống cách mạng được công chúng yêu thích như: Vàm Cỏ Đông, Chỉ có một trên đời,... Trong đó có sáng tác ông viết về An Giang như: Lên đỉnh núi Sam; và viết tặng riêng Trường Đại học An Giang, đó là bài “Đại học An Giang- Trường chúng tôi”.

Trong phần giao lưu, nhạc sĩ Trương Quang Lục đã chia sẻ với các bạn sinh viên nhiều cảm xúc trong sáng tác âm nhạc, về diện mạo nền âm nhạc Việt Nam hiện đại, và những tình cảm ông dành cho đất và người An Giang, những kì vọng của ông vào thế hệ trẻ.

Sau phần giao lưu, Trường Đại học An Giang khai mạc Hội thi Tiếng hát sinh viên năm 2017 và mời nhạc sĩ Trương Quang Lục vào vị trí Ban giám khảo. Đây là hoạt động văn nghệ có ý nghĩa được Trường tổ chức thường niên nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, tăng cường mối quan hệ gắn kết cho sinh viên ở các khoa và tạo động lực cho sinh viên phấn đấu đạt kết quả cao trong học tập.

Hội thi năm nay có sự góp mặt của 7 đơn vị đến từ các khoa của trường tham gia, khoa Sư phạm; Ngoại ngữ; Lý luận chính trị; Nông nghiệp - Tài nguyên thiên nhiên; Kỹ thuật - Công nghệ - Môi trường; Kinh tế - Quản trị kinh doanh; và khoa Văn hóa - Nghệ thuật. Chương trình dự thi của các đơn vị được đầu tư dàn dựng công phu. Bên cạnh các bài hát, điệu múa ca ngợi quê hương đất nước, tình thầy trò, tình yêu tuổi trẻ thì những điệu múa về văn hóa dân gian Nam bộ cũng được các đơn vị thể hiện tốt, đã mang đến cho khán giả nhiều điều thú vị./.

Khái Hưng


Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
18089667