Truy cập hiện tại

Đang có 185 khách và không thành viên đang online

Chợ Mới: Mưa lớn kèm lốc xoáy khiến 39 căn nhà tốc mái, sập đổ

(TGAG)- Ngày 27-4, Đoàn công tác huyện Chợ Mới do đồng chí Nguyễn Thanh Phong - Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà hỗ trợ cho 39 hộ dân bị thiệt hại do mưa lớn, kèm theo lốc xoáy gây ra vào lúc 15 giờ 30 phút, chiều ngày 26/4/2018.


Theo người dân cho biết: Mưa lớn kèm theo lốc xoáy đã làm sập hoàn toàn 5 căn nhà và tốc mái 34 căn nhà của người dân ở hai xã Nhơn Mỹ và Mỹ Hội Đông. Trong đó, Mỹ Hội Đông có 3 căn, gồm: 1 căn bị sập hoàn toàn, 1 căn tốc mái hoàn toàn và 1 căn bị tốc mái 42%; xã Nhơn Mỹ có 36 căn, gồm 4 căn bị sập hoàn toàn, 19 căn bị tốc mái hoàn toàn và 13 căn bị tốc mái từ 30- 60%; riêng ấp Mỹ Hòa của xã Nhơn Mỹ bị thiệt hại nặng nhất với có 31 căn. Ngoài ra, cơn mưa lớn, lốc xoáy còn làm thiệt hại hoàn toàn 5 công mồng tơi lấy hạt đang trong giai đoạn thu hoạch của một người dân và làm nhiều cây cối bị đổ ngã, rất may là không có thiệt hại về người. Hiện địa phương đang tiến hành thống kê tài sản bị thiệt hại.
 
Tại buổi đến thăm lãnh đạo huyện Chợ Mới đã động viên người dân, đồng thời trao quà hỗ trợ người dân có nhà bị tốc mái số tiền 2 triệu đồng và 3 triệu đồng cho hộ dân có nhà bị sập hoàn toàn để khắc phục hậu quả bước đầu do thiên tai gây ra, tổng số tiền hỗ trợ 83 triệu đồng. Đồng thời, chỉ đạo chính quyền địa phương bố trí lực lượng dân quân tại chỗ nhanh chóng hỗ trợ người dân sửa chữa lại nhà cửa nhằm trước mắt ổn định cuộc sống và khôi phục sản xuất./.

Công Quân- Hải Đăng
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
28098784