Truy cập hiện tại

Đang có 88 khách và không thành viên đang online

Tân Châu tổ chức thành công diễn tập khu vực phòng thủ năm 2016

(TGAG)- Sau thời gian tích cực tập luyện, thị xã Tân Châu tổ chức thành công diễn tập khu vực phòng thủ năm 2016. Các đồng chí Võ Anh Kiệt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Vương Bình Thạnh, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo diễn tập tỉnh và Thiếu tướng Lê Hoàng Phúc, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh An Giang đã đến dự và trực tiếp chỉ đạo. Cùng tham dự có các thành viên Ban chỉ đạo diễn tập tỉnh và lãnh đạo 11 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.
 


Ban chỉ đạo tỉnh dự diễn tập khu vực phòng thủ thị xã Tân Châu năm 2016.

Đây là nội dung nằm trong chương trình huấn luyện, diễn tập năm 2016 được Ban chỉ đạo diễn tập tỉnh phê duyệt. Theo đó cấp huyện, thị xã, thành phố, tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ một lần trong một nhiệm kỳ. Đối với thị xã Tân Châu, đề mục diễn tập lần này là chuyển lực lượng vũ trang (LLVT) vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương từ trạng thái tình huống sang tình trạng khẩn cấp về quốc phòng; tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến bảo vệ biên giới.

 

Từ kết quả diễn tập, đặc biệt là thông qua các bước cụ thể trong chỉ đạo, điều hành đối với từng trạng thái trong hoạt động khu vực phòng thủ, lãnh đạo, chỉ huy các cấp, các ngành và từng đơn vị cần đúc rút kinh nghiệm nhằm chủ động, kịp thời xử lý các tình huống. Cũng từ diễn tập thực binh, cấp ủy, chỉ huy các đơn vị LLVT đúc kết thêm kinh nghiệm trong việc phát huy sức mạnh tổng hợp của các lực lượng về phối hợp, hiệp đồng xử lý các tình huống, không để bị động, bất ngờ; quyết tâm bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII đã đề ra./.
 
TGAG
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
31406918