Truy cập hiện tại

Đang có 94 khách và không thành viên đang online

Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh kiểm tra việc sử dụng nguồn vốn vay ủy thác tại huyện Phú Tân

(TUAG)- Chiều ngày 04/10, bà Nguyễn Thị Quyến - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh dẫn đầu Đoàn công tác đến kiểm tra, giám sát việc sử dụng nguồn vốn vay ủy thác từ Ngân hàng Chính sách xã hội của Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phú Tân; kiểm tra thực tế tại một số hộ vay vốn và kiểm tra công tác quản lý vốn ủy thác của 01 tổ tiết kiệm và vay vốn thị trấn Phú Mỹ.


Thời gian qua, việc thực hiện cơ chế chính sách cho vay, bảo toàn vốn, việc xử lý rủi ro, công tác kiểm tra giám sát được Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phú Tân thực hiện đúng quy định. Các cấp Hội tiếp tục duy trì và khai thác có hiệu quả các nguồn vốn vay từ NHCSXH. Toàn huyện hiện có 102 tổ tiết kiệm và vay vốn, với tổng số 4.612 tổ viên, gửi tiết kiệm trên 15 tỷ đồng, chất lượng hoạt động của các tổ đều trung bình trở lên. Từ đầu năm đến nay, Hội đã giới thiệu 488 hộ vay vốn từ các chương trình của NHCSXH, với số tiền gần 12 tỷ 500 triệu đồng; tổng dư nợ hiện nay là 119 tỷ 750 triệu đồng, quá hạn trên 01 tỷ đồng, chiếm tỷ lệ 0,89%.

Tại buổi kiểm tra giám sát, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phú Tân cũng nêu lên những khó khăn để Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh có hướng xem xét xử lý như nợ quá hạn tập trung ở các chương trình cho vay nhà trả chậm trong cụm, tuyến dân cư do hộ vay có hoàn cảnh khó khăn chưa có khả năng trả nợ, hộ vay đi làm ăn xa, bỏ địa phương; nợ học sinh, sinh viên do khó khăn tìm việc làm, chưa có thu nhập ổn định trả nợ,…

Cao Thắng
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
30188388