Truy cập hiện tại

Đang có 500 khách và không thành viên đang online

Bắt đối tượng giết người, cướp tài sản trên phố đi bộ phường Mỹ Long, thành phố Long Xuyên

(TUAG)- Liên quan vụ một cán bộ dân quân tự vệ bị sát hại trong đêm, chiều ngày 14/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết, sau thời gian tích cực điều tra, đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Tạ Thanh Hải, sinh năm 1990, trú tại khóm 5, phường Mỹ Long, thành phố Long Xuyên, để tiếp tục điều tra về hành vi “Giết người, cướp tài sản”.
 

Đối tượng Tạ Thanh Hải khai nhận tại cơ quan Công an

 
Hung khí gây án 

Theo kết quả điều tra ban đầu: Tạ Thanh Hải là đối tượng sống lang thang và từng có 02 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản”, khoảng 22 giờ 30 phút ngày 12/12/2021, Hải đạp xe đến phố đi bộ thuộc khóm 2, phường Mỹ Long, thành phố Long Xuyên ngồi chơi cùng với Trần Văn Dỡ, sinh năm 1989, trú tại xã Tây Phú, huyện Thoại Sơn (cũng là đối tượng sống lang thang). Lúc này, anh Trần Văn Mỹ, sinh năm 1994, trú tại phường Mỹ Quý, thành phố Long Xuyên (anh Mỹ là dân quân tự vệ phường Mỹ Quý) đến ngồi cùng băng ghế với Hải và Dỡ, nhưng cả 03 người không quen biết nhau. Sau một lúc nói chuyện qua lại thì giữa Hải với Mỹ xảy ra mâu thuẫn. Tức giận, Hải đứng dậy nhặt một khúc cây dài khoảng 60 cm đánh nhiều cái vào đầu Mỹ làm khúc cây gãy ra nhiều khúc, Mỹ chạy ra vỉa hè gần đó thì ngã gục. Hải chạy đến móc túi lấy 2,6 triệu đồng và 01 điện thoại di động hiệu OPPO trong túi áo của Mỹ. Sau đó, Hải tiếp tục dùng một khúc cây dài khoảng 1,5 mét đánh nhiều cái vào đầu, mặt và người Mỹ. Thấy Mỹ đã chết, Hải đi đến chiếc xe mô tô của Mỹ tiếp tục lục soát lấy tài sản thì Dỡ đứng gần đó xem. Ngay sau khi tiếp nhận tin báo từ quần chúng nhân dân, lực lượng Công an phường Mỹ Long  nhanh chóng đến bắt giữ Hải cùng tang vật và bàn giao cho Phòng Cảnh sát hình sự Công an tinh tiếp tục điều tra theo thẩm quyền. Tại Cơ quan điều tra, bước đầu Hải đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình.
 

Lực lượng chức năng tổ chức khám nghiệm hiện trường

 
Đối tượng Trần Văn Dỡ

Còn Dỡ rời khỏi hiện trường ngay sau đó, đến khoảng 22 giờ ngày 13/12, lực lượng Công an phát hiện và mời Dỡ về trụ sở làm việc.  Hiện, hành vi của Dỡ đang được lực lượng Công an tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin, ảnh: Tiến Tầm
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
26144303