Truy cập hiện tại

Đang có 81 khách và không thành viên đang online

Trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu kỷ niệm 70 năm thành lập

(TGAG)- Ngày 17-11, Trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu (TP. Long Xuyên) tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm thành lập và chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã đến dự.

Trường THTT Chuyên Thoại Ngọc Hầu thành lập vào ngày 12-11-1948 mang tên "Collège de Long Xuyên", đến tháng 2-1952 đổi tên thành Trường THPT Thoại Ngọc Hầu-tên vị tướng có công khai phá, mở mang vùng đất An Giang.
 
Sân khấu hóa tái hiện lịch sử 70 năm hình thành và phát triển Trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình thay mặt Tỉnh ủy, HĐND-UBND, UBMTTQVN tỉnh chúc mừng và ghi nhận thành tích của trường qua 70 năm hình thành và phát triển. Ghi nhận các thế hệ thầy trò của trường đã nỗ lực phấn đấu vượt qua nhiều khó khăn, có nhiều đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Quá trình xây dựng và phát triển trường đã đào tạo hàng vạn lượt học sinh, nhiều người đã trở thành những nhà khoa học, quản lý, giữ trọng trách trong các cơ quan Đảng, Nhà nước; dẫn đầu khối phổ thông về chất lượng dạy và học, đóng góp vào sự nghiệp phát triển giáo dục tỉnh nhà.

Để phát huy bề dày thành tích, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đề nghị mỗi cán bộ giáo viên hết lòng vì thế hệ trẻ, nghiên cứu sáng tạo, đổi mới phương pháp dạy học, là tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Xây dựng trường trở thành mô hình trường học kiểu mới, lấy học sinh làm trung tâm nghiên  cứu và sáng tạo. Tỉnh có cơ chế chính sách thu hút người tài giảng dạy, góp phần xây dựng trường thực sự trở thành trung tâm đào tạo nhân tài cho tỉnh.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình trao bằng công nhận Trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu đạt chuẩn quốc gia.

Dịp này UBND tỉnh công nhận Trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu đạt chuẩn quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen cho Trường đã có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển  nhà trường giai đoạn 1948-2018.

Tin, ảnh: HẠNH CHÂU
Giải phóng miền Nam
Bản đồ hành chính An Giang
Số lần xem các bài viết
9873967