Truy cập hiện tại

Đang có 318 khách và không thành viên đang online

An Giang, 160 cán bộ Hội Chữ thập đỏ cơ sở được tập huấn chương trình BHXH, BHYT, bảo hiểm tự nguyện

(TGAG)- Ngày 16/10/2018, Trung ương Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ An Giang và Bảo hiểm xã hội (BHXH) tổ chức tập huấn tuyên truyền Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm Y tế, Bảo hiểm tự nguyện cho hơn 160 học viên là cán bộ Hội CTĐ cơ sở thuộc các phường xã thành phố Long Xuyên. Tham dự có bà Trần Thu Hằng- Ủy viên Trung ương Hội, Trưởng Ban Truyền thông CTĐ Việt Nam; ông Ngô Văn Sở, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh An Giang.
 

Lãnh đạo CTĐ An Giang và BHXH An Gianh tham dự

Phát biểu khai mạc bà Trần Thu Hằng nhấn mạnh, An Giang là một trong những tỉnh có thế mạnh về đội ngũ làm công tác CTĐ, đây chính là điều kiện để họ tuyên truyền lan rộng ra cộng đồng cho người dân hiểu và tham gia thực hiện các chính sách về bảo hiểm, trong đó Bảo hiểm y tế đóng vai trò quan trọng giúp người dân hưởng lợi khi chẳng may bị bệnh. Đây là chương trình được ký kết giữa Hội CTĐ Việt Nam và BHXH Việt Nam được triển khai hằng năm tại các tỉnh, trong đó An Giang là một trong những địa phương được chọn tập huấn nhằm mục đích trang bị kiến thức và kỷ năng tuyên truyền cho cán bộ Hội, tình nguyện viên để hướng đến toàn dân sẽ tham gia và thực hiện các chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế và Bảo hiểm tự nguyện theo Nghị định của Chính phủ.

Ông Ngô Văn Sở, Chủ tịch CTĐ tỉnh An Giang cho biết, từ nhiều năm qua, người dân An Giang đã hiểu và tự nguyện tham gia loại hình Bảo hiểm y tế với tỷ lệ khá cao, tuy nhiên việc tham gia Bảo hiểm xã hội, hay Bảo hiểm tự nguyện còn hạn chế. Thông qua lớp tập huấn, mong rằng các Hội viên sẽ tích cực tuyên truyền cũng như vận động người dân ý thức hơn để tham gia các hình thức Bảo hiểm, trong đó Bảo hiểm xã hội và Bảo hiểm tự nguyện cũng có nhiều chính sách ưu đãi khi người dân tham gia đến khi mất sức lao động sẽ được hưởng lương hưu hay chẳng may qua đời sẽ được chế độ mai táng phí theo Luật Bảo hiểm Việt Nam./.

BẢO PHONG
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
17151043