Truy cập hiện tại

Đang có 65 khách và không thành viên đang online

Trường Đại học An Giang khai giảng năm học 2018 - 2019

(TGAG)- Hòa trong không khí cả nước tưng bừng đón chào năm học mới, sáng 18/9, Trường Đại học An Giang (ĐHAG) đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018-2019.

Đến tham dự có Bí thư Tỉnh ủy Võ Thị Ánh Xuân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình, đại diện lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các cơ quan, ban ngành tỉnh và lãnh đạo các huyện, thị trong tỉnh, đại diện lãnh đạo Đại học Quốc gia TP.HCM, đại diện các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, lãnh đạo các trường Đại học - Cao đẳng trong khu vực và các viện trường quốc tế. Tại buổi lễ, ông Lê Thành Tân - Phó trưởng Ban Văn hóa xã hội - HĐND tỉnh đã đọc thư của Chủ tịch nước gửi ngành Giáo dục nhân dịp năm học mới.

PGS-TS Võ Văn Thắng - Hiệu trưởng Trường Đại học An Giang đánh trống khai giảng

Trong diễn văn khai mạc, PGS-TS Võ Văn Thắng đã điểm lại một số thành tích nổi bật trong năm học qua như: Đảng bộ bổ sung kịp thời 03 Ủy viên Ban Chấp hành, 01 Ủy viên Ban Thường vụ; sắp xếp lại và thành lập mới 32 chi bộ với 666 đảng viên và 2 phòng, 01 khoa, 2 trung tâm. Về đội ngũ: 01 viên chức được phong hàm Phó Giáo sư; 24 viên chức nhận bằng tiến sĩ, thạc sĩ trong và ngoài nước, nâng tổng số giảng viên có trình độ sau đại học là 480 người (48 TS và 432 ThS).


Học sinh - sinh viên hân hoan dự Lễ khai giảng

Đặc biệt, Trường được Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục ĐHQG TP.HCM cấp Chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục ĐH 2018-2023; Bộ GDĐT cho phép mở mới 2 ngành ĐH, 01 ngành cao học. Năm học qua Trường đã cấp bằng tốt nghiệp cho 14 thạc sĩ, 2.543 sinh viên ĐH, CĐ; phối hợp với Sở GDĐT tổ chức thành công Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 cho 16.414 thí sinh và xét tuyển ĐH, CĐ 2018. Công tác nghiên cứu khoa học từng bước chuyển biến tích cực: 247 bài báo KH đăng trên tạp chí trong và ngoài nước; 132 GV báo cáo hội nghị/hội thảo. Hợp tác quốc tế được mở rộng: tiếp 53 đoàn khách quốc tế, ký thêm 6 bản ghi nhớ với các ĐH của Mỹ, Úc, Latvia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Philippine; tiếp nhận các giảng viên và sinh viên của các Tổ chức như: Anywhere & Everywhere - Hoa Kỳ, ĐH Queensland - Úc; Hội Liên hiệp Thanh niên quốc tế IYF (Hàn Quốc), Đại học Andrews (Hoa Kỳ), ĐH Bách khoa Hong Kong, ĐH Yuhan (Hàn Quốc), ĐH Andalas - Indonesia, Đại học Quốc gia Úc, ĐH Ứng dụng Hà Lan; có 17 dự án với sự tài trợ của  17 tổ chức quốc tế, viện, trường trong và ngoài nước;… Bên cạnh đó, công tác thi đua thường xuyên cải thiện, Trường Phổ thông Thực hành Sư phạm đạt nhiều thành tích cao, Phong trào sinh viên đạt nhiều thành tích đáng kể… Đặc biệt, công tác tuyển sinh của Trường đạt đạt 95,7% bậc đại học và 81,7% bậc cao đẳng so với kế hoạch.


Đồng chí Võ Thị Ánh Xuân - Bí thư Tỉnh ủy tặng học bổng cho Thủ khoa Đặng Ngọc Minh - DH19LU

Nhân buổi lễ, Nhà Trường đã tổ chức trao học bổng của Tỉnh ủy, Trường Đại học An Giang và các doanh nghiệp cho thủ khoa Đặng Ngọc Minh (lớp DH19LU), các Á khoa, sinh viên có điểm năng khiếu cao nhất và sinh viên khuyết tật vượt khó trong kỳ tuyển sinh năm 2018.


Các Á khoa nhận học bổng

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Trường đã biểu dương và gửi lời chúc mừng đến tập thể cán bộ, giảng viên, học sinh sinh viên nhà trường vì những nỗ lực phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm học qua. Ông hy vọng thầy và trò Trường ĐHAG tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, đặc biệt là duy trì chất lượng tuyển sinh đầu vào và ngành nghề đào tạo; Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường tập trung lãnh đạo công tác tư tưởng trong công chức, viên chức; kiện toàn tổ chức bộ máy, nhân sự khi mô hình quản lý nhà trường thay đổi trong giai đoạn tiếp theo, dù trong hoàn cảnh nào cũng phải ổn định để phát triển.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình trao khen thưởng cho tập thể
và cá nhân đạt thành tích cao trong kỳ thi Olympic sinh viên toàn quốc

Dịp này, lãnh đạo tỉnh đã trao bằng khen của UBND tỉnh cho các đơn vị và cá nhân đạt thành tích cao trong kỳ thi Olympic sinh viên toàn quốc các môn Toán - Lý - Hóa; tập thể Trường ĐHAG về thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia 2018; tập thể Trường Phổ thông THSP về hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2 năm liên tục cùng 3 tập thể và 4 cá nhân thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, 6 đơn vị đạt danh hiệu Tập thể Lao động Xuất sắc nhận giấy khen của Hiệu trưởng Nhà trường.


Bạn Nguyễn Trần Thúy Vi - DH19LU2, là sinh viên khuyết tật đã đạt thành tích cao trong kỳ tuyển sinh năm 2018
(tổng học bổng của các đơn vị dành cho bạn trị giá 74,8 triệu đồng)

Tại buổi lễ, Nhà trường đã tiếp nhận trên 2,8 tỷ đồng và 30.000 USD tài trợ học bổng của các đơn vị: Công ty TNHH MTV XSKT An Giang, Trung tâm Giáo dục và Phát triển, Công ty cổ phần Giáo dục và Truyền thông quốc tế RESTART, Dự án Viện Happel (Cộng hòa Liên bang Đức), Hội khuyến học Doãn Tới tỉnh An Giang,…

 Huỳnh Cam - Anh Thư
(Đại học An Giang)


Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
23301786