Truy cập hiện tại

Đang có 317 khách và không thành viên đang online

An Giang kỷ niệm Ngày Nước thế giới, triển khai chương trình nước uống sạch cho hàng ngàn người dân

(TGAG)- Ngày 29-3, kỷ niệm Ngày Nước thế giới 2018, tại Trường Đại học An Giang và Trường tiểu học B thị trấn An Châu, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang- Công ty Procter & Gamble (P&G) Việt Nam phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam triển khai Chương trình Nước uống sạch cho trẻ em nhằm cung cấp nước uống sạch cho trẻ em và gia đình tại những địa phương khó khăn đang bị thiếu nước sạch. Chương trình này được thực hiện 3 năm liên tiếp tại Việt Nam nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của nước sạch đối với sức khỏe cộng đồng và giảm thiểu tỷ lệ bệnh tật, tử vong không đáng có do việc sử dụng nguồn nước ô nhiễm gây ra.
           
Trong 2 năm qua, Chương trình Nước uống sạch cho trẻ em thông qua việc sử dụng gói bột lọc nước P&G Purifier of Water đã cung cấp nước uống sạch cho hơn 110.000 hộ gia đình tại 6 tỉnh thành, bao gồm Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Long An, An Giang, Đồng Tháp. Năm 2017, đã có 60.000 hộ gia đình được nhận hỗ trợ 800.000 gói bột lọc nước tại các tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề bởi cơn bão số 10 như Hà Tĩnh, Quảng Trị, Nghệ An.
            
Chương trình kỷ niệm Ngày Nước thế giới năm nay được tổ chức tại tỉnh An Giang - một trong những tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề bởi nguồn nước bị ô nhiễm. Chương trình với sự tham gia của đại diện Cục Quản lý môi trường nước - Bộ Y tế, lãnh đạo Trung ưng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Công ty P&G Việt Nam, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang, Sở Tài nguyên và Môi trường An Giang, MC Phan Anh - nghệ sĩ đã tham gia chương trình Nước uống sạch cho trẻ em trong suốt 2 năm qua và đông đảo người dân thành phố Long Xuyên và huyện Châu Thành.
         

Ông Trần Quốc Hùng - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Ông Trần Quốc Hùng, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, nhận định: “Biến đổi khí hậu đang diễn biến hết sức nghiêm trọng và khó lường. Thời gian qua, Việt Nam thường xuyên phải đối mặt với thảm họa thiên tai như bão, lũ, hạn hán, sạt lở, xâm nhập mặn... gây ảnh hưởng nặng nề đến cuộc sống của người dân, đặc biệt là nhu cầu nước ăn uống, sinh hoạt. Chúng tôi đánh giá cao những nỗ lực của Công ty P&G Việt Nam trong việc góp phần cải thiện nguồn nước đang bị nhiễm bẩn để giảm thiểu tỷ lệ bệnh tật và tử vong không đáng có. Công ty P&G Việt Nam cũng là đối tác chiến lược đã cùng Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam xây dựng và triển khai nhiều hoạt động nhân đạo ý nghĩa...”.

BẢO PHONG
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
28100321