Truy cập hiện tại

Đang có 83 khách và không thành viên đang online

Phú Tân sơ kết cuộc vận động hiến máu tình nguyện năm 2017 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2018

(TGAG)- Chiều ngày 20-3, Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện Phú Tân tổ chức hội nghị sơ kết cuộc vận động hiến máu tình nguyện năm 2017 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2018. Ông Trương Thanh Nhàn - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Tân cùng các thành viên ban chỉ đạo cuộc vận động hiến máu tình nguyện huyện đến dự.


Năm qua, ban vận động hiến máu tình nguyện huyện, xã, thị trấn đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, các cơ sở hội, đoàn viên thanh niên vận động tổ chức được 13 lần hiến máu tình nguyện nhân các chiến dịch hiến máu tình nguyện dịp tết và Lễ hội xuân hồng năm 2017; chiến dịch những giọt máu hồng hè và các sự kiện ngày toàn dân hiến máu 7/4,v.v… Qua đó, thu hút đông đảo các cán bộ công chức, viên chức, lực lượng thanh niên, tình nguyện viên và tầng lớp nhân dân tham gia hiến 1.650 đơn vị máu toàn phần, đương tương 2.074 đơn vị máu, đạt 87% kế hoạch năm, đạt 109% so với chỉ tiêu tỉnh giao. Trong quá trình vận động hiến máu tình nguyện đã xuất hiện nhiều tập thể cá nhân điển hình tiên tiến, đóng góp tích cực cho hoạt động hiến máu tình nguyện và được huyện, tỉnh tôn vinh khen thưởng. Trong đó, huyện khen thưởng 55 cá nhân hiến máu tiêu biểu từ 10 đến 15 lần; tỉnh khen thưởng 9 cá nhân hiến máu 20 lần và 8 cá nhân được nhận lô gô và tấm lòng vàng,v.v…

Năm 2018, Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện Phú Tân tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về hoạt động hiến máu tình nguyện. Triển khai các đợt hiến máu theo từng quý trong năm nhân hưởng ứng các chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện dịp tết và lễ hội xuân hồng năm 2018; những giọt máu hồng hè, ngày toàn dân hiến máu tình nguyện,v.v… Phấn đấu vận động được 2.199 đơn vị máu.

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Tân - Trương Thanh Nhàn đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà ban chỉ đạo từ huyện đến các xã, thị trấn đã đạt được trong năm qua. Đồng thời, yêu cầu năm 2018, hội chữ thập đỏ tham mưu với ban vận động để thông qua báo với các ban ngành, xã, thị trấn về thời gian cụ thể để mọi người dân đến hiến máu tránh sự chờ đợi. Tăng cường công tác tuyên truyền hiến máu tình nguyện trên đài truyền thanh từ huyện đến cơ sở, nêu gương những tấm gương tiêu biểu,… tổ chức biểu dương, khen thưởng kịp thời các cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu./.

Kim Sang

Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
16690603