Truy cập hiện tại

Đang có 181 khách và không thành viên đang online

BHXH tỉnh đối thoại trực tiếp về chính sách BHXH tự nguyện và bảo hiểm y tế hộ gia đình năm 2017 tại thị xã Tân Châu

(TGAG)- Sáng ngày 30-11, Thị đoàn Tân Châu phối hợp với Bảo hiểm xã hội thị xã tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp về chính sách BHXH tự nguyện và bảo hiểm y tế hộ gia đình năm 2017 cho 80 đại biểu là Bí thư chi đoàn ngành trực thuộc thị đoàn, Bí thư đoàn các trường THPT, đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, Bí thư, phó bí thư xã, phường đoàn và bí thư chi đoàn khóm, ấp trên địa bàn thị xã. Đến dự có đại diện lãnh đạo BHXH tỉnh, đại diện lãnh đạo tỉnh đoàn, ông Trang Công Cẩn - Giám đốc BHXH thị xã, bà Trịnh Nguyễn Hạnh Xuyên - Phó Bí thư thị đoàn Tân Châu.


Sau khi nghe đại diện lãnh đạo BHXH tỉnh thông tin một số vấn đề liên quan đến chế độ, chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Mức đóng, quyền lợi và trách nhiệm của người lao động, của cơ quan, tổ chức, cá nhân tham gia BHXH, BHYT. Các đại biểu tham gia một số ý kiến liên quan đến chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình như thời gian đóng BHXH để được hưởng chế độ lương hưu, chính sách và chế độ thụ hưởng khi tham gia BHYT 5 năm liên tục, việc chuyển nơi công tác có được cộng dồn tham gia BHXH... Đại diện BHXH tỉnh, tỉnh đoàn đã giải đáp các ý kiến của các đại biểu.

Qua hội nghị đối thoại trực tiếp nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của hệ thống tổ chức Đoàn tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học, xã phường về chủ trương, chính sách có liên quan đến BHXH, BHYT. Tích cực tham gia và vận động người thân, cộng đồng tham gia BHYT. Đồng thời, giúp cho đội ngũ tuyên truyền viên của đoàn bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị, đề xuất trong việc thực hiện chủ trương, chính sách liên quan đến chính sách BHXH, BHYT góp phần phát triển đối tượng tham gia, hướng tới mục tiêu BHXH cho người lao động và thực hiện BHYT toàn dân.

Lương Tuyết
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
26072527