Truy cập hiện tại

Đang có 103 khách và không thành viên đang online

Tổng kết Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh An Giang lần thứ X năm (2016-2017)

(TGAG)- Sáng ngày 06/10/2017, tại Hội trường Nhà khách Công đoàn An Giang, Liên Hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức lễ tổng kết và trao giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh An Giang lần thứ X năm (2016-2017).

Qua gần 02 năm triển khai, Hội thi Sáng tạo kỹ thuật lần X năm (2016-2017) đã được nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh triển khai khá tốt, thu hút nhiều đối tượng là nhà khoa học, nhà nghiên cứu, nhà quản lý, nông dân, công dân trên địa bàn tỉnh tham gia. Tổng số hồ sơ tham dự Hội thi là 70 giải pháp (GP). Các giải pháp dự thi tập trung vào 05 lĩnh vực : Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông (1GP, 1,4%); cơ khí tự động hóa, xây dựng, năng lượng (27GP, 38,5%); nông-lâm-ngư nghiệp-tài nguyên môi trường (8GP, 11,5%); y dược (5 GP, 7,1%); giáo dục và đào tạo và các lĩnh vực khác (29 GP, 41,5 %). Riêng lĩnh vực cải cách hành chính trên các lĩnh vực mang tính khoa học kỹ thuật và lĩnh vực vật liệu, hóa chất, năng lượng: không có giải pháp tham dự. Các lĩnh vực dự thi đều liên quan đến các hoạt động sản xuất và phù hợp với yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Đa số các giải pháp dự thi được hình thành từ quá trình học tập, nghiên cứu, lao động và sản xuất, các giải pháp mang tính thực tiễn, có tính sáng tạo, có hiệu quả kinh tế xã hội, đã và đang được áp dụng và sản xuất và đời sống.


Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy - Thái Thúy Xuân và Phó Giám đốc Sở GDĐT - Lý Thanh Tú trao giải nhì hội thi

Hội đồng giám khảo, Ban chấm thi vòng sơ khảo và chung khảo đã làm việc nghiêm túc theo qui chế; thể hiện tính dân chủ trong thảo luận, tranh luận; đảm bảo tính công bằng, khách quan, khoa học trong chấm chọn; thể hiện tính thống nhất cao trong kết quả cuối cùng. Các sản phẩm đoạt giải phần lớn đều được điểm cao, khá tập trung và vượt khung sàn qui đinh.


Ông Lê Minh Tùng - Chủ tịch Liên hiệp các hội KH&KT tỉnh trao giải nhất của hội thi

Tại lễ tổng kết trao giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh An Giang lần thứ X năm (2016-2017), Ban tổ chức đã trao 26 giải cho các giải pháp đạt giải, trong đó có 02 giải nhất, 04 giải nhì, 05 giải ba và 15 giải khuyến khích. 02 giải nhất được trao cho Em Trần Lê Duy – Học sinh Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm – Huyện Châu Thành với giải pháp “Máy tính đa năng NCALC+ và Bà Nguyễn Thị Kim Chi – Hợp tác xã thêu may Kim Chi – Thành phố Long Xuyên với giải pháp” Khăn choàng móc chỉ ren trên lụa tơ tằm Tân Châu . Đồng thời Ban Tổ chức Hội thi cũng đã gởi 11 giải pháp có giải cao tại Hội thi tham dự Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 14 năm (2016-2017) tại Hà Nội.

Nhân dịp này, Ông Lê Minh Tùng – Chủ tịch Liên Hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh cũng đã phát động Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh An Giang lần thứ XI năm (2018-2019)./
                                                                               
Ngọc Hân
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
16031519