Truy cập hiện tại

Đang có 367 khách và không thành viên đang online

Trạm Kiểm dịch y tế cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương tăng cường công tác phòng, chống bệnh do vi rút Zika

(TGAG)- Thực hiện theo kế hoạch của Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế An Giang, về tăng cường kiểm dịch y tế, phòng, chống bệnh do vi vi rút Zika tại các cửa khẩu.

Theo thống kê của các ngành chức năng, bình quân mỗi ngày có hơn 700 lượt hành khách, cư dân trong và ngoài, nước xuất, nhập cảnh qua lại Cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương. Để thực hiện có hiệu quả, công tác kiểm soát phòng, chống bệnh do vi rút Zika. Trạm Kiểm dịch y tế cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương đã chủ động tăng cường kiểm tra y tế đối với các hành khách xuất, nhập cảnh qua cửa khẩu bằng máy theo dõi thân nhiệt từ xa; phân công cán bộ trực 24/24 giám sát chặt chẽ các hành khách xuất, nhập cảnh nhằm kịp thời phát hiện các trường hợp nghi ngờ, mắc dịch bệnh tại cửa khẩu để chủ động phòng chống, ngăn chặn, cách ly dịch bệnh kịp thời. Bên cạnh, Trạm còn trang bị một phòng cách ly, để cách ly các trường hợp phát hiện nghi ngờ mắc bệnh, sau đó để chuyển về tuyến sau điều trị. Chuẩn bị đầy đủ thuốc, vật tư, hóa chất và các phương án triển khai phòng, chống bệnh do vi rút Zika có hiệu quả.

Ngoài công tác giám sát kiểm tra dịch bệnh, Trạm kiểm dịch y tế cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương còn tuyên truyền với người dân qua lại cửa khẩu phòng, chống bệnh do vi rút Zika qua các poster, tờ rơi... Khuyến cáo người dân qua lại cửa khẩu không nên đến các quốc gia đang có dịch bệnh khi không cần thiết, nếu đến phải tìm hiểu thông tin tình hình dịch bệnh. Chủ động khai báo y tế tại cửa khẩu khi trở về từ quốc gia đang có dịch bệnh và tự theo dõi sức khỏe trong vòng 12 ngày nếu có dấu hiệu như: sốt, phát ban trên da, viêm kết mạc mắt, đau khớp, cơ, mệt mỏi cần báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất.

Lê Kiều
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
35162644