Truy cập hiện tại

Đang có 104 khách và không thành viên đang online

An Phú: Chung kết Hội thi “Điều dưỡng giỏi chuyên môn, giao tiếp tốt, ứng xử khéo”

(TUAG)- Chiều ngày 27/9, Trung tâm Y tế huyện An Phú tổ chức Chung kết Hội thi “Điều dưỡng giỏi chuyên môn, giao tiếp tốt, ứng xử khéo”. Tham dự có ông Trần Văn Sang, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện.
 

Toàn cảnh Hội thi “Điều dưỡng giỏi chuyên môn, giao tiếp tốt, ứng xử khéo”

Sau khi trải qua phần thi vòng sơ loại với 100 câu hỏi trắc nghiệm bằng hình thức trực tuyến, bước vào vòng chung kết Hội thi “Điều dưỡng giỏi chuyên môn, giao tiếp tốt, ứng xử khéo”, có 10 thí sinh xuất sắc nhất tham gia. Các thí sinh sẽ lần lượt trải qua 3 vòng thi bốc thăm vấn đáp tình huống và yêu cầu giải quyết giao tiếp ứng xử với người bệnh hợp tình, hợp lý và đúng với quy tắc giao tiếp ứng xử của cán bộ, công viên chức, người lao động trong ngành y tế.
 

Thí sinh tham gia thi vấn đáp tình huống ứng xử thực tế hàng ngày thường gặp trong chăm sóc người bệnh

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đầu tư công phu, một số tình huống có ý nghĩa, nêu lên được thực trạng tình hình y tế cơ sở hiện nay. Bằng chuyên môn nghiệp vụ và tấm lòng y đức, các thí sinh đã khéo léo xử lý tình huống thể hiện trách nhiệm cao cả của người thầy thuốc với người bệnh.  

Thông qua hội thi nhằm nâng cao nhận thức, trao đổi thông tin, sự hiểu biết liên quan đến quy tắc ứng xử, kỹ năng giao tiếp, tìm hiểu kiến thức về pháp luật, các Nghị quyết của Đảng, Bộ quy tắc ứng xử của ngành y tế. Từ đó vận dụng một cách linh hoạt, phù hợp, hiệu quả vào quá trình công tác của từng cá nhân trong các khoa, phòng nhằm xây dựng Trung tâm Y tế huyện ngày càng hiện đại, chuyên nghiệp và hiệu quả.
 

Ông Trần Văn Sang, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện trao giải Nhất cho thí sinh Nguyễn Công Lý, Khoa Cấp cứu - Hồi sức tích cực và Chống độc
 

Ông Thái Hoàng Để, Trưởng phòng Tổ chức hành chính, Trung tâm Y tế huyện trao giải quy tắc ứng xử cho các thí sinh
 
Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho thí sinh Nguyễn Công Lý, Khoa Cấp cứu - Hồi sức tích cực và Chống độc; giải Nhì cho thí sinh Nguyễn Thị Kim Yến, Khoa Khám bệnh; giải Ba được trao cho thí sinh Nguyễn Thị Thanh Lan, Khoa Truyền nhiễm. Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn trao giải cho 3 thí sinh thể hiện tốt phần thi quy tắc ứng xử và trao giải cho 2 thí sinh có phần thi trắc nghiệm điểm số cao nhất.

Tin; ảnh: Ngọc Cẩm
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
35182772