Truy cập hiện tại

Đang có 158 khách và không thành viên đang online

An Giang: Nhiều hoạt động phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của du khách và người dân tham quan thưởng ngoạn du xuân

(TGAG)- Với lợi thế là một tỉnh trọng điểm về du lịch của vùng đồng bằng sông Cửu Long, các khu, điểm du lịch, nhà hàng, khách sạn… trên địa bàn tỉnh An Giang đã chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng phục vụ “thượng đế” trong và ngoài nước. Nhằm tạo lực hút khách du lịch trong và ngoài tỉnh đến với An Giang trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, các khu điểm du lịch trên địa bàn tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động, nhiều sự kiện hấp dẫn, đặc sắc nhằm phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của du khách và người dân địa phương đến tham quan thưởng ngoạn và du xuân.

Theo báo cáo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch: Dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 (từ ngày 13/2 đến 18/2/2018). Tổng lượt khách tham quan, du lịch đến An Giang đạt 620.000 lượt tương đương so với năm 2017, doanh thu từ phí vào cổng, dịch vụ ăn uống, mua sắm, vui chơi giải trí ước đạt trên 20 tỷ đồng. Lượng khách tham quan đến các khu, điểm du lịch chủ yếu là khách du lịch nội địa tham quan hành hương, cúng viếng đầu năm, chỉ có một số ít khách quốc tế tham quan theo tour đã đặt từ trước.

Trong đó, số lượng lớn du khách tham quan tại một số khu lịch trọng điểm như Khu du lịch Núi Sam (250 nghìn lượt), Khu du lịch Núi Cấm (gần 100 nghìn lượt), Núi Sập (30 nghìn lượt), Điểm dừng chân Du lịch Vạn Hương Mai (25 nghìn lượt), Khu vui chơi giải trí Mỹ Thới (32 nghìn lượt) và một số điểm du lịch khác phải kể đến như Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng, Di chỉ Óc Eo, Núi Két, Miễu Bà Bàu Mướp,.... Riêng Khu du lịch Đồi Tức Dụp đã tập trung đầu tư mới cơ sở vật chất, thiết bị trò chơi, trang trí cảnh quan, đường nội bộ nên lượt khách tham quan tăng gần 40% so với năm trước.

Các khu, điểm du lịch đã tổ chức đa dạng các chương trình vui chơi giải trí, ẩm thực phong phú nhằm phục vụ nhu cầu giải trí, thưởng ngoạn của du khách trong dịp Tết như chương trình biểu diễn ca múa nhạc mừng xuân, biểu diễn xiếc, ảo thuật; Chương trình Lân hội nghinh xuân, trống hội mừng xuân, múa võ cổ truyền; Đờn ca tài tử, hát giao lưu karaoke; chương trình ẩm thực dân gian Nam bộ... Đặc biệt, năm 2018 có nhiều điểm tham quan, ẩm thực mới được khai trương đón khách, nổi trội là các điểm du lịch sinh thái phục vụ ẩm thực miền sông nước kết hợp mô hình trò chơi dân gian dưới nước mới lạ thu hút du khách nhất là giới trẻ.

Hoạt động kinh doanh lưu trú đạt kết quả tốt do sự chuẩn bị chu đáo của doanh nghiệp với lượng khách lưu trú tại các khách sạn ước đạt 6.300 lượt khách, tương đương so với cùng kỳ năm 2017, trong đó có gần 1.000 lượt khách quốc tế; công suất phòng đạt gần 40%. Năm 2018, nhiều doanh nghiệp đã nâng cấp cơ sở lưu trú, mở rộng quy mô kinh doanh phục vụ khách du lịch trong dịp tết; Các khách sạn đã sửa chữa, trang trí tổng quan khách sạn; vệ sinh khu vực cổng, sảnh lễ tân tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp, thân thiện với môi trường; bảo trì toàn bộ vật dụng điện máy trong khách sạn như: máy lạnh, máy nước nóng, thang máy..; Giảm giá phòng cho đối tượng là Việt Kiều, không tăng giá phòng cho khách lẻ, khách du lịch, khách đoàn trong ngày tết. Các khách sạn tổ chức các chương trình ẩm thực phong phú với những món ăn đặc sản phong phú, hấp dẫn, tổ chức chương trình Cà phê karaoke sân vườn; Chương trình ẩm thực Đêm Giao thừa phục vụ khách lưu trú trong dịp tết...

Đặc biệt, Trung tâm Xúc tiến Du lịch phối hợp với Bảo tàng tỉnh tổ chức thành công sự kiện “Triển lãm và giới thiệu Văn hóa Ẩm thực Du lịch” với sự tham gia của Phòng Văn hóa thông tin các huyện, thị, thành trong tỉnh, các công ty kinh doanh du lịch, kinh doanh ẩm thực, cơ sở mỹ nghệ, làng nghề tại Bảo tàng tỉnh. Trong khuôn khổ sự kiện, đã diễn ra các hoạt động: Triển lãm, giới thiệu hình ảnh du lịch, tuyến điểm du lịch An Giang và các địa phương trong tỉnh; Giới thiệu ẩm thực truyền thống, món ngon đặc sản của An Giang; Trưng bày, giới thiệu hàng thủ công mỹ nghệ, sản phẩm quà tặng du lịch, sản phẩm làng nghề của An Giang, các sản phẩm tiêu dùng phục vụ nhu cầu mua sắm Tết của người tiêu dùng; Trang trí tiểu cảnh Tết cổ truyền phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí, chụp ảnh lưu niệm của người dân và du khách; Chương trình biểu diễn văn nghệ đường phố phục vụ hàng đêm. Sự kiện đã thu hút khoảng 5.000 lượt khách tham quan và tổng doanh thu ước đạt 500 triệu đồng.

Có thể nói, Tết Mậu Tuất năm 2018 năm nay, toàn tỉnh đã tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch đúng theo kế hoạch đã đề ra với nhiều loại hình phong phú, sinh động, hấp dẫn, đáp ứng tốt nhu cầu vui chơi, giải trí của các tầng lớp nhân dân kể cả đồng bào dân tộc. Các hoạt động đã diễn ra trong không khí sôi nổi, vui tươi và được sự quan tâm hưởng ứng, cổ vũ tích cực của đông đảo quần chúng nhân dân tham dự. Đặc biệt là chương trình văn hóa, nghệ thuật kết hợp bắn pháo hoa đón giao thừa mừng Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 đã thu hút khoảng 10.000 lượt người xem trực tiếp và hàng trăm ngàn khán giả xem qua sóng truyền hình ATV - Đài Phát thanh - Truyền hình An Giang. Qua đó tạo không khí vui tươi phấn khởi, tiết kiệm trước, trong và sau Tết nguyên đán năm 2018.

Để góp phần tạo lực hút khách du lịch trong và ngoài tỉnh đến với An Giang trong dịp Tết, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch và các khu, điểm du lịch cũng đã có bước chuẩn bị khá tốt về vệ sinh môi trường, trang trí, tạo cảnh quan, đảm bảo an ninh trật tự, ổn định giá cả, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm chú trọng và quan tâm chỉnh trang cơ sở vật chất, nâng cao cung cách phục vụ hướng đến sự hài lòng và tạo hình ảnh đẹp cho du lịch An Giang. Bên cạnh đó, chính quyền địa phương đã có sự chỉ đạo sát sao các cơ quan chức năng kết hợp công tác kiểm tra, giám sát chất lượng dịch vụ đảm bảo tuyệt đối vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống cháy nổ, an ninh trật tự và an toàn cho du khách./.

Nguyễn HùngTiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
16702171