Truy cập hiện tại

Đang có 56 khách và không thành viên đang online

Tịnh Biên: Họp mặt kỉ niệm 79 năm ngày Truyền thống người cao tuổi Việt Nam

(TGAG)- Sáng 04/6, Ban Đại diện Hội Người Cao tuổi (NCT) huyện Tịnh Biên tổ chức họp mặt kỉ niệm 79 năm ngày Truyền thống NCT Việt Nam (6/6/1941-6/6/2020). Đến dự, có ông Nguyễn Thành Công - Trưởng Ban đại diện Hội NCT tỉnh; ông Bùi Thiện Tâm - Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND huyện.


Tại buổi họp mặt, các đại biểu cùng ôn lại chặng đường 79 năm xây dựng và phát triển của Hội NCT Việt Nam và Hội NCT huyện. Thông qua phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao gương sáng”, NCT trong huyện đã có nhiều đóng góp thiết thực trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh. Phát huy vai trò NCT đã có nhiều cán bộ, hội viên “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” thông qua những việc làm thiết thực như: Vận động đóng góp số tiền hơn 800 triệu đồng để xây dựng cầu, làm đường nông thôn; hiến hơn 3.400m2 đất và 117 ngày công lao động… Phát huy kết quả đạt được, thời gian tới, Hội NCT các cấp trong huyện tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh…Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Bùi  Thiện Tâm, Chủ tịch HĐND huyện biểu dương, ghi nhận những đóng góp của NCT huyện nhà trong việc phát triển kinh tế - xã hội, giáo dục truyền thống cho các thế hệ trẻ. Đồng thời mong rằng, các cấp hội NCT tiếp tục tăng cường tuyên truyền, vận động hội viên phát huy vai trò tiền phong gương mẫu trong việc vận động các cấp hội và người thân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là đồng hành cùng với địa phương tham gia công tác phòng chống phòng chống dịch COVID-19. Tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền thông qua việc đóng góp trí tuệ vào các văn kiện, báo cáo chính trị tại Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025 tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.


Nhân dịp này, Trung ương Hội NCT Việt Nam đã tặng Bằng khen cho 2 cá nhân; Tỉnh hội và UBND huyện khen thưởng cho 8 tập thể và 12 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - gương sáng” 5 năm qua./.

Thanh Thiện (Tịnh Biên)
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
15597017