Truy cập hiện tại

Đang có 167 khách và không thành viên đang online

Kiên Giang giành giải Nhất toàn đoàn Hội thi Tin học khối cán bộ, công chức trẻ toàn quốc lần thứ VII-2019

(TGAG)- Sau 2 ngày tranh tài sôi nổi, sáng 3/11, tại Hội trưởng tỉnh An Giang, Ban Tổ chức Hội thi Tin học khối cán bộ, công chức trẻ toàn quốc lần thứ VII-2019 đã tổ chức tổng kết và trao 4 giải Nhất, 14 giải Nhì, 25 giải Ba và 53 giải Khuyến khích cho các phần thi kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin và sản phẩm, đề án sáng tạo; trao 3 giải đồng đội cho các đơn vị có kết quả thi toàn đoàn xuất sắc nhất, theo đó, đơn vị tỉnh Kiên Giang đã xuất sắc giành giải Nhất toàn đoàn, Thành phố Hải Phòng đạt giải Nhì và đơn vị Bộ Tài Chính đạt giải Ba.


Hội thi Tin học khối cán bộ, công chức trẻ toàn quốc lần thứ VII-2019 do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp Bộ Nội vụ, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Thông tin và Truyền thông, Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang và Hội Tin học Việt Nam tổ chức; với sự tham dự của 207 thí sinh đến từ 40 tỉnh, thành phố và 3 bộ, ban, ngành Trung ương; Hội thi diễn ra từ ngày 01-3/11 tại thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang theo 5 bảng thi.

Theo đó, các thí sinh ở bảng A dành cho các thí sinh cấp xã, huyện, 78 thí sinh sẽ thi trắc nghiệm trực tuyến trong 45 phút và thi thực hành trong 75 phút theo đúng quy định tại Thông tư 17 ngày 21/6/2016 của liên Bộ GD&ĐT, TT&TT. Thí sinh đạt 70/100 điểm trở lên sẽ được cấp chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin theo quy định.

Bảng W, E và P (dành cho thí sinh cấp tỉnh và bộ, ngành Trung ương), 113 thí sinh sẽ thi trực tuyến các bài thi về kỹ năng sử dụng Microsoft Word 2013, kỹ năng sử dụng Microsoft Excel 2013 và kỹ năng Microsoft PowerPoint 2013 theo chuẩn quốc tế. Thí sinh đạt 700/1.000 điểm trở lên sẽ được cấp chứng chỉ có giá trị vô thời hạn trên toàn cầu.

Bảng S - bảng thi dành các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trẻ cả nước đua tài sáng tạo sản phẩm. Ban Tổ chức Hội thi đã nhận được 31 sản phẩm sáng tạo của 25 thí sinh đến từ 16 đơn vị; qua chấm sơ khảo, đã chọn ra 17 sản phẩm để tham dự vòng chung khảo Hội thi toàn quốc.

Đặc biệt, năm nay, Ban Tổ chức Hội thi tin học khối cán bộ, công chức trẻ toàn quốc bổ sung thêm phần thi “Khởi động”, yêu cầu tất cả các thí sinh thi trực tuyến gõ nhanh bàn phím với thời gian tối đa 5 phút.Theo đánh giá của Hội đồng giám khảo, Hội thi, năm nay phương thức dự thi có nhiều điểm mới so với các năm trước như bổ sung phần thi “Khởi động” - yêu cầu tất cả các thí sinh thi trực tuyến gõ nhanh bàn phím với thời gian tối đa 5 phút. Mặt khác, năm nay, các thí sinh ở các bảng W, E, P lần đầu tiên thực hiện phần thi kỹ năng sử dụng Microsoft Word, Excel và PowerPoint theo chuẩn quốc tế và được chấm bằng hình thức tự động trên máy tính nên đảm bảo tính khách quan, chính xác và không có sai sót. Bên cạnh đó, các sản phẩm sáng tạo dự thi đã bám sát yêu cầu thực tế, phục vụ công tác chuyên môn của các công chức, viên chức trong các đơn vị. Nhiều sản phẩm có tính thực tiễn cao, áp dụng công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo, công nghệ thông minh.

Bảng A với thang điểm 100, kết quả có 98,55% bài thi đạt 50m trở lên, và có 55,07% đạt trên 80 điểm (cao nhất từ trước đến nay), điểm cao nhất ở bảng A là 94 điểm, điểm thấp nhất là 33,5 điểm.

Bảng W, E, P thi kỹ năng sử dụng Microsoft Word, Excel, PowerPoint theo chuẩn quốc tế chấm theo thang điểm 1000, kết quả có trên 85% số thí sinh đạt từ 500 trở lên, trong đó có trên 70% đạt trên 800 điểm; đặc biết, lần đầu tiên qua 7 năm tổ chức, Hội thi có 4 thí sinh đạt điểm tuyệt đối (bảng W 1 thí sinh, bảng E 2 thí sinh và bảng P 1 thí sinh).

Bảng S - năm nay không có giải Nhất, Ban Tổ chức đã trao 3 giải Nhì, 7 giải Ba và 4 giải Khuyến khích.


Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi cho biết, Hội thi Tin học khối cán bộ, công chức trẻ toàn quốc do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Nội vụ, Bộ Thông tin và Truyền thông và Hội Tin học Việt Nam phối hợp tổ chức từ năm 2013 nhằm thúc đẩy ứng dụng có hiệu quả công nghệ thông tin và nâng cao chất lượng công việc của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trẻ góp phần thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, Nhà nước về phát triển, ứng dụng công nghệ thông tin, cải cách hành chính, tiến tới xây dựng Chính phủ và chính quyền điện tử

Năm 2019, Hội thi mở rộng đối tượng dự thi tới viên chức và người lao động, theo đó các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động không quá 35 tuổi đều có thể đăng ký tham gia.

Hội thi tin học khối cán bộ, công chức trẻ toàn quốc lần thứ VIII sẽ được tổ chức tại tỉnh Tây Ninh./.

Công Mạo
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
18095169