Truy cập hiện tại

Đang có 134 khách và không thành viên đang online

Tập đoàn Sao Mai đưa vào sử dụng Nhà máy năng lượng mặt trời lớn nhất Việt Nam

(TGAG)- Tại Cụm công nghiệp Vàm Cống , huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp, Tập đoàn Sao Mai tổ chức lễ đóng điện Nhà máy năng lượng mặt trời Sao Mai 1 với công suất 1,06 MW.
 

Nhà máy được cung cấp và lắp đặt thiết bị bởi Tập đoàn Koyo (Nhật Bản), với tổng đầu tư gần 02 triệu USD. Nhà máy đưa vào hoạt động góp phần làm giảm chi phí 20% điện năng tiêu thụ mà Công ty IDI – thành viên của Tập đoàn Sao Mai phải trả mỗi năm.

Nhà máy điện mặt trời Sao Mai 1 có công suất 1,06 MW là nhà máy điện mặt trời lớn nhất Việt Nam hiện nay. Theo ông Lê Tuấn Anh, Giám đốc dự án điện mặt trời của Tập đoàn Sao Mai, dự án này chỉ là bước khởi đầu trong kế hoạch phát triển chuỗi các nhà máy điện mặt trời, có tổng công suất phát điện trong 10 năm tới là 2,5 tỷ KWh/năm vào lưới điện Quốc gia. Tương đương với tổng lượng điện tỉnh An Giang tiêu thụ cả năm hiện nay. Dự án này được xem là dự án mẫu cho bài toán giảm chi phí điện năng trong sản xuất của các nhà máy tại Việt Nam.


Với việc tham gia đầu tư và kinh doanh điện mặt trời, một lĩnh vực có nhiều tiềm năng, đang được Chính phủ và xã hội rất quan tâm, đã ban hành nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn, Tập đoàn Sao Mai đã bước sang một giai đoạn phát triển mới, giai đoạn tiên phong trong cuộc cách mạng xanh hóa ngành năng lượng quốc gia, góp phần giải quyết bài toán thiếu hụt nguồn cung điện của Việt Nam cũng như giảm phát khí thải gây hiệu ứng nhà kính, bảo vệ môi trường sống của con người./.

Công Mạo


Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
17197010