Truy cập hiện tại

Đang có 31 khách và không thành viên đang online

Đại biểu Hội đồng nhân dân hoàn thành tiếp xúc với 10.272 cử tri trước kỳ họp cuối năm 2019

Chuẩn bị cho kỳ họp cuối năm Hội đồng nhân dân tỉnh 2019, đến nay, các tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đã hoàn thành tiếp xúc cử tri tại 134 điểm của các xã, phường và thị thị trấn, qua đó thu hút 10.272 cử tri tham dự. Tại các buổi tiếp xúc, cử tri phấn khởi với những kết quả đạt được trong năm 2019, đồng thời phản ánh, kiến nghị một số biện pháp nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian tới, cụ thể như sau.


Cử tri đề nghị quan tâm hỗ trợ hợp tác xã đăng ký nhãn hiệu hàng hóa lúa, nếp đạt chất lượng, nguồn gốc sản phẩm hợp tác xã sản xuất; có giải pháp kêu gọi các nhà đầu tư nhà máy chế biến các sản phẩm làm ra từ lúa, gạo… có ý kiến cử tri phản ảnh, Tuyến đường Quốc lộ 91 hướng từ cầu Nguyễn Trung Trực đến Châu Đốc có nhiều đoạn đã bị xuống cấp, đề nghị sớm sửa chữa, nâng cấp, đảm bảo lưu thông xe thuận lợi, an toàn; nâng cấp và sửa chữa đường Tỉnh lộ 949 để người dân thuận tiện đi lại và vận chuyển hàng hóa; có kế hoạch dặm vá, tu sửa đường 954 những đoạn hư hỏng… Đề nghị Trung ương sớm thi công đường cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế của tỉnh.

Sửa chữa những đoạn đường (dọc tuyến Quốc lộ N1) xuống cấp gây ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân, dễ xảy ra tai nạn giao thông, đoạn từ ấp Vĩnh Cầu đến ấp Vĩnh Hiệp.

Cử tri phản ảnh hiện nay khu Du lịch Núi Sam vẫn còn nhiều hộ kinh doanh chặt chém khách du lịch, đề nghị có biện pháp xử lý theo hướng lâu dài nhằm đảm bảo môi trường du lịch thân thiện, thu hút thêm khách du lịch trong tương lai cho tỉnh nhà. Hiện nay, việc lấy lớp đất mặt nông nghiệp làm nguyên liệu sản xuất gạch ngói đang gây ra nhiều hệ lụy, ảnh hưởng đến việc sản xuất nông nghiệp sau này, đề nghị có biện pháp để hạn chế tình trạng này, hướng người dân đến việc bảo vệ đất  nông nghiệp để đảm bảo tính phát triển bền vững sau này.

Tình hình vận chuyển thuốc lá lậu bằng xe honda với tốc độ rất cao, rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông vẫn diễn ra hàng ngày, làm người dân khi ra đường luôn trong tình trạng lo lắng (thời gian khoảng từ 4 giờ đến 6 giờ sáng). Đề nghị Công an tỉnh tiếp tục có biện pháp xử lý dứt điểm.

Tình hình sạt lở trên địa bàn tỉnh thời gian qua luôn là vấn đề được đông đảo bà con cử tri quan tâm, do vậy đối với sạt lở, đề nghị chính quyền tỉnh phối hợp với các bộ, ngành có liên quan khảo sát, dự báo và có giải pháp trước khi sạt lỡ xảy ra để người dân yên tâm. Cử tri cũng đề nghị tiếp tục quan tâm đến việc cấp giấy Chứng minh nhân dân cho bà con Việt kiều Campuchia hiện đang sinh sống trên địa bàn thị xã, vì vẫn còn nhiều bà con chưa được cấp giấy, để tạo điều kiện cho con em được học hành và thực hiện các giao dịch dân sự khác của bà con...

Nhìn chung các ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri được các vị đại biểu HĐND, lãnh đạo chính quyền địa phương giải trình khá đầy đủ. Đối với những vấn đề không thuộc thẩm quyền sẽ được phân loại và chuyển đến các sở, ngành liên quan trả lời tại diễn đàn kỳ họp cuối năm 2019 của Hội đồng nhân dân tỉnh./.

Tin, ảnh  NGUYỄN HÙNG   
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
17089821